Chiếc BMW chống đạn đời cũ này đã giúp vận chuyển hơn 70 người bị thương đến bệnh viện một cách an toàn.

BMW chong dan lam xe cuu thuong trong vu tan cong cua ISIS - Anh 1

Chiếc BMW chống đạn đời cũ này đã giúp vận chuyển hơn 70 người bị thương đến bệnh viện, làm thay nhiệm vụ của một chiếc xe cứu thương - Ảnh minh họa

Trong cuộc chiến chống lại ISIS (Tổ chức Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Syria), Ako Rahman, một người lính của lực lượng kháng chiến Peshmerga người Kurd, đã dũng cảm liều mình cùng với chiếc BMW chống đạn, bảo vệ những người dân vô tội.

Được biết chiếc BMW bọc thép này thuộc phiên bản đời cũ, sản xuất từ đầu thập niên 90, đã thay nhiệm vụ mà những chiếc xe cứu thương không thể đảm đương nổi, đó chính là đưa những người bị thương, bị mắc kẹt trong vụ tấn công ngày 21/10 tại Kirkuk, Kurd ra ngoài vùng “mưa bom bão đạn” một cách an toàn. Đạn của IS không thể xuyên qua lớp “áo giáp” của chiếc xe bọc thép này.

BMW chong dan lam xe cuu thuong trong vu tan cong cua ISIS - Anh 2

Chân dung người hùng Ako Rahman - Ảnh minh họa

BMW chong dan lam xe cuu thuong trong vu tan cong cua ISIS - Anh 3

Những viên đạn bị mắc kẹt trên lớp kính chống đạn dày của chiếc BMW - Ảnh minh họa

Theo lời kể của Ako Rahman, anh cùng người bạn đồng hành BMW chống đạn đã đưa được 70 người bị thương tới bệnh viện trong tình trạng đạn bắn tới tấp. Những vết do 50-60 viên đạn tạo ra vẫn còn trên thân chiếc xe của tôi. Trong đó, nhiều viên đạn bắn vào đầu xe và kính chắn gió.

Ngay sau khi vụ tấn công kết thúc, Ako Rahman đã được trao tặng phần thưởng 500.000 Dinar (tương đương 385 USD) và được hãng BMW ngỏ ý đổi cho người chiến sĩ dũng cảm này một chiếc BMW đời mới để lấy chiếc BMW chống đạn cũ với nhiều vết đạn trên xe, trưng bày tại viện bảo tàng của hãng. Thế nhưng trước lời đề nghị “béo bở”, Ako Rahman đã thẳng thừng từ chối và quyên tặng chiếc BMW của mình cho bảo tàng địa phương.