Bình luận viên có hơn 20 năm làm việc về bóng đá này tin tưởng thầy trò HLV Hữu Thắng trước trận đánh với Indonesia.

Trận đấu cuối cùng vòng bảng trước Singapore, ĐT Indonesia đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi giành chiến thắng 2-1 để vào bán kết AFF Cup 2016. Ở vòng đấu tiếp theo, thầy trò HLV Alfred Riedl sẽ tái ngộ Việt Nam, đối thủ đã có 2 trận đấu giao hữu với Indonesia ngay trước thềm AFF Cup 2016.

Ở hai trận đấu giao hữu gần đây, ĐT Indonesia đã cầm hòa 2-2 trước Việt Nam tại lượt đi trên sân nhà và trận lượt về họ để thua thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng tỉ số 2-3. Đây chỉ là kết quả những trận đấu giao hữu, bởi vậy nó không nói lên được nhiều điều.

BLV Quang Huy nhan dinh ve co hoi cua DT Viet Nam truoc Indonesia - Anh 1

BLV Quang Huy tin ĐT Việt Nam có thể vượt qua Indonesia.

Cách đây 2 năm tại kỳ AFF Cup 2014, ĐT Việt Nam khi đó cũng đã có thành tích tốt ở vòng bảng với 2 thắng, 1 hòa. Nhưng rồi khi gặp Malaysia ở bán kết, thầy trò HLV Miura đã bất ngờ ngã ngựa một cách đau đớn ngay tại sân Mỹ Đình ở bán kết lượt về AFF Cup 2014, mà nguyên nhân chính nằm ở tinh thần khá bạc nhược. Tuy nhiên, BLV Quang Huy cho rằng HLV Hữu Thắng khó lòng đi vào vết xe đổ của người tiền nhiệm.

"‘Dưới thời HLV Hữu Thắng, chắc có lẽ rất khó đi lại vết xe đổ này.” Ông nói. “Xét về mặt tâm lý, đội tuyển Việt Nam cũng sẽ gặp khó khăn, nhưng không nằm ở chính chúng ta. Cụ thể, với 2 trận đấu giành kết quả tốt với Indonesia cách đây không lâu nhưng đội bóng xứ vạn đảo lại vừa thi đấu 1 cách thần kỳ tại vòng bảng, những cảm xúc về sự “thua thiệt” của Indo ở hai trận đấu đã qua sẽ bị “chai” đi, thậm chí có thể còn không bị áp lực gì quá nặng nề.”

“Trong khi đó, chúng ta vì đang nắm phép lợi thế là đã thắng dựa trên một thế trận có phần nhỉnh hơn, thì có thể tư tưởng lại bị chùng xuống. Điều này là một bất lợi lớn”, vị BLV bóng đá có nhiều năm kinh nghiệm này nhận định.

Theo lịch trình, hôm nay 30.11 thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ lên đường sang Indonesia dự trận bán kết lượt đi. ĐT Việt Nam được bố trí đóng quân tại khách sạn Aston Sentul Lake Resort, cách sân chính Pakansari khoảng 15 phút di chuyển bằng ô tô.

Theo Hữu Doãn (Thể thao 247)