Trong trận đấu giao hữu diễn ra ngày 12.11 tại Cần Thơ, ĐT Việt Nam đã không thể giành chiến thắng trước Avispa Fukuoka. Trận này toàn đội chơi với nhịp độ chậm, giữ chân để chuẩn bị cho AFF Cup 2016.

Đáng chú ý sau trận đấu hôm qua là tình huống vào bóng của trung vệ Ngọc Hải. Phút 28, khi cầu thủ Kenta của Fukuoka nhận bóng ở gần cột cờ góc, Ngọc Hải lao tới vào bóng quyết liệt. Tuy anh đã vào trúng bóng và đúng luật nhưng cầu thủ của đội bạn vẫn không thể tránh khỏi chấn thương. Được biết cầu thủ Kenta của Avispa Fukuoka đã bị lật cổ chân sau tình huống đó.

BLV Anh Ngoc binh luan ve pha vao bong cua Que Ngoc Hai - Anh 1

Pha vào bóng của Quế Ngọc Hải với Kenta.

Pha vào bóng của Ngọc Hải nhận phải rất nhiều phản ứng dữ dội của NHM nước nhà. Đa phần đều cho rằng đó là tình huống mà cầu thủ này không cần quyết liệt quá mức. Mới đây, BLV Anh Ngọc cũng đã có những ý kiến của riêng mình.

Cụ thể, trên trang cá nhân, BLV nổi tiếng với những trận cầu kinh điển của Serie A trên sóng truyền hình Hà Nội chia sẻ, hành vi của Ngọc Hải là không thể chấp nhận được: “Bóng đá không phải là nơi để đánh võ và những kẻ chơi thô bạo cần phải bị trừng trị để không làm cho bóng đá trở thành một nơi dung túng bạo lực. Những hành vi bạo lực như của Ngọc Hải là không thể chấp nhận được, và có lẽ, treo giò dăm ba trận với những hành vi như thế là không đủ để răn đe...”

BLV Anh Ngoc binh luan ve pha vao bong cua Que Ngoc Hai - Anh 2

Bình luận của BLV Anh Ngọc.

Trước đó, Ngọc Hải và HLV Hữu Thắng đã tới xin lỗi cầu thủ và BHL của CLB Avispa Fukuoka sau pha phạm lỗi trên. Phía Nhật Bản khá bất ngờ vì họ cho rằng, đó là chuyện thường trong bóng đá.

Theo Hữu Doãn (Thể thao 247)