Mẫu điện thoại cuối cùng do Blackberry đảm nhiệm khâu sản xuất sẽ chạy trên nền tảng Android. Trong tương lai, "Dâu đen" sẽ chỉ giữ vai trò thiết kế, khâu sản xuất sẽ do một bên thứ 3 đảm nhiệm.

Blackberry gioi thieu mau dien thoai cuoi cung tu tay san xuat - Anh 1

Thiết kế mẫu DTEK60 không còn chút gì của Blackberry, ngoài logo đặc trưng sau lưng máy (Ảnh: Blackberry)

Blackberry mới đây đã chính thức giới thiệu mẫu điễn thoại thông minh mới nhất của mình, mang tên DTEK60. Chiếc smartphone này không phải là một thiết kế hoàn toàn mới mà là phiên bản cao cấp hơn của mẫu tầm trung DTEK50 đã giới thiệu trước đó.

Để nâng tầm thiết kế DTEK50, mẫu DTEK60 sở hữu trong mình cấu hình cao cấp, gồm chip Snapdragon 820 với 4Gb RAM. Màn hình có kích thước lớn hơn, lên tới 5,5 inch cùng độ phân giải 2k cho mật độ điểm ảnh 534ppi.

Ngoài ra camera chính của DTEK60 còn được nâng lên 21mp so với 13 mp trên chiếc DTEK50. Bên cạnh đó, DTEK60 cũng sở hữu các tính năng bảo mật tương tự như trên DTEK50, vốn được Blackberry quảng cáo là mẫu điện thoại bảo mật tốt nhất Thế giới.

CEO Marty Beard của Blackberry nhấn mạnh rằng DTEK60 sẽ không phải là mẫu điện thoại cuối cùng mang thương hiệu Blackberry. Nhưng sẽ là mẫu điện thoại cuối cùng mà hãng tham gia từ A đến Z.

Các mẫu Blackberry tương lai sẽ được giao cho đối tác của hãng thực hiện khâu sản xuất. Blackberry cũng không loại trừ khả năng trở lại của bàn phím vật lý đã làm nên thương hiệu của hãng.

Khánh Hòa