Bình đựng di cốt của đồng chí Fidel Castro đã xuất hiện trên truyền hình Cuba lần đầu tiên vào khuya ngày 28/11 trong một lễ tưởng niệm riêng do em trai kiêm người kế nhiệm, Chủ tịch Raul Castro tổ chức.

Chiếc bình hình chữ nhật làm bằng gỗ sẫm màu được đặt bên trong một căn phòng của Bộ các lực lượng vũ trang Cuba, nơi Chủ tịch Raul Castro và Phó chủ tịch Miguel Diaz Canel đã đến viếng.

Binh tro cot cua cuu Chu tich Cuba Fidel Castro se duoc di khap dat nuoc trong 4 ngay - Anh 1

Hình ảnh bình đựng di cốt của đồng chí Fidel Castro (đặt cạnh quốc kỳ Cuba) xuất hiện trên truyền hình Cuba lần đầu tiên vào khuya ngày 28/11 trong một lễ tưởng niệm riêng do Chủ tịch Raul Castro tổ chức

Sau khi thông báo anh trai Fidel Castro - lãnh đạo đất nước Cuba trong nhiều thập niên, đã từ trần hôm 26/11, Chủ tịch Raul cho biết cố lãnh đạo cách mạng sẽ được làm lễ trà tỳ (hỏa táng) vào ngày hôm sau, nhưng bình tro cốt chưa xuất hiện trên truyền hình Cuba cho đến ngày 28/11.

Binh tro cot cua cuu Chu tich Cuba Fidel Castro se duoc di khap dat nuoc trong 4 ngay - Anh 2

Bình tro cốt được đặt trước một bức chân dung đen trắng chụp đồng chí Fidel Castro thời trẻ. Các quan chức chính phủ đặt hoa trắng trước giác linh lãnh tụ vĩ đại và ký vào một bản cam kết thề trung thành với lý tưởng cách mạng của Fidel Castro, cũng như với nhân dân Cuba.

Binh tro cot cua cuu Chu tich Cuba Fidel Castro se duoc di khap dat nuoc trong 4 ngay - Anh 3

Trong những ngày qua, hàng trăm ngàn người dân Cuba đã đến viếng vị anh hùng dân tôc ở Quảng trường Cách mạng. Sau 2 ngày lễ viếng ở thủ đô Havana, một đoàn xe Caravan sẽ thực hiện nhiệm vụ đưa bình tro cốt đi khắp đất nước trong 4 ngày để người dân cúi chào vị lãnh tụ kiệt xuất lần cuối, và hành trình sẽ kết thúc ở Santiago de Cuba, nơi đồng chí Fidel Castro sẽ hòa vào lòng đất mẹ.

Hoa Quỳnh

(Theo Đài truyền hình Cuba)