Ngày 11.10, anh Đặng Thế Phi khi đến mở cửa cửa hàng đại lý nước giải khát Phi Anh của gia đình trên đường Võ Văn Tần thuộc KP4, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết (Bình Thuận) thì phát hiện kẻ gian đã cậy cửa đột nhập lấy đi hàng chục thùng bia các loại.

Binh Thuan: Trom dot nhap dai ly nuoc giai khat lay di hon 50 thung bia - Anh 1

Dấu vết cậy tôn phía sau nhà.

Sau đó, Công an TP Phan Thiết đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera an ninh để điều tra truy bắt kẻ trộm táo tợn. Hình ảnh trên camera cho thấy, tên trộm đeo kính và lấy áo che mặt để tránh bị phát hiện khi đột nhập vào cửa hàng. Mặc dù chưa thống kê cụ thể, nhưng ước tính hơn 50 thùng bia đã bị lấy đi.

Được biết, đại lý bia nước ngọt Phi Anh nằm gần chợ Văn Thánh. Ban ngày đây là nơi buôn bán sầm uất, nhưng ban đêm phía sau cửa hàng vắng vẻ và có nhiều cây bụi bao phủ. Hàng ngày, chủ cửa hàng bán đến khoảng 12 giờ đêm thì đóng cửa về nhà. Nhiều khả năng kẻ trộm đã nghiên cứu rất kỹ ngôi nhà trước khi thực hiện vụ trộm. Thông tin ban đầu, băng trộm có ít nhất 2 đối tượng trở lên đã cậy tôn từ phía sau và chuyển các thùng bia ra ngoài qua đường này.

Ngoài cửa hàng Phi Anh bị cậy cửa mất trộm, tiệm thuốc tây số 4 chung vách với cửa hàng này cũng bị cậy tôn và la phông đột nhập vào bên trong, nhưng qua kiểm tra của chủ cửa hàng, tài sản không bị lấy đi.

Binh Thuan: Trom dot nhap dai ly nuoc giai khat lay di hon 50 thung bia - Anh 2

Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường để điều tra vụ trộm

Binh Thuan: Trom dot nhap dai ly nuoc giai khat lay di hon 50 thung bia - Anh 3

Cửa hàng nước giải khát Phi Anh, nơi xảy ra vụ trộm

Phan Thành