Sáng 24.10, Chi cục Thủy sản tỉnh Bình Thuận đã tiếp nhận 1 cá thể đồi mồi của một người dân tự nguyện giao nộp với mong muốn được thả về biển. Sau đó, đơn vị này đã tổ chức thả cá thể quý hiếm này về biển.

Binh Thuan: Tiep nhan va tha doi moi quy hiem ve bien - Anh 1

Con đồi mồi tiếp nhận được thả xuống vùng biển Bình Thuận

Con đồi mồi có trọng lượng 16kg được một người bạn tặng cho giám đốc một doanh nghiệp tại TPHCM. Rất nhiều người đã đến ra giá cao để mua nhưng anh này từ chối vì cho rằng đồi mồi là động vật quý hiếm cần được bảo vệ nên đã liên hệ với Chi cục Thủy sản Bình Thuận, nơi có vùng biển thích hợp với sự sinh trưởng của rùa biển, để thả đồi mồi về biển.

Theo Chi cục thủy sản Bình Thuận, đây cũng là con đồi mồi có trọng lượng lớn nhất mà đơn vị này tiếp nhận từ trước đến nay, và đây là lần thứ 5 trong năm 2016 đơn vị này tiếp nhận cá thể đồi mồi do người dân giao nộp và thả xuống biển.

Binh Thuan: Tiep nhan va tha doi moi quy hiem ve bien - Anh 2

Con đồi mồi tiếp nhận được thả xuống vùng biển Bình Thuận

Được biết, đồi mồi là một loài rùa biển thuộc họ vích (Cheloniidae). Có cơ thể tương đối dẹp, mai lớn để bảo vệ cơ thể và các chi giống mái chèo. Đây là loài động vật hoang dã quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng, được Công ước về thương mại quốc tế các loài động thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) cấm săn bắt và thương mại các sản phẩm từ đồi mồi vì mọi mục đích.

Tiếp nhận và thả đồi mồi quý hiếm về biển: