Ngày 10.10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Bình Thuận đã có kết luận ban đầu đối với cái chết của phạm nhân Nguyễn Văn Thành (39 tuổi) đang thi hành án phạt tù tại trại giam Z30D (Bộ Công an) đóng trên địa bàn huyện Hàm Tân (Bình Thuận) là do suy tim, và đã bàn giao thi thể về cho gia đình ở thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) để lo hậu sự.

Binh Thuan: Mot pham nhan tu vong trong trai giam - Anh 1

Gia đình đang lo hậu sự cho nạn nhân.

Được biết, Nguyễn Văn Thành là nhân vật có "số má" ở Bình Thuận. Năm 1998, khi mới 21 tuổi, Thành đã dùng hung khí đánh chết ông T - một võ sư ở xã Tân Lập ( huyện Hàm Thuận Nam ) - và bị kết án 21 năm tù. Cuối năm 2014, sau 16 năm thụ án, Thành được cho ra tù trước thời hạn. Tuy nhiên, chỉ 1 năm sau đó, năm 2015, Thành lại đánh gây thương tích một thanh niên và bị kết án 18 tháng tù giam.

Theo gia đình nạn nhân, sáng 10.10 một số phạm nhân trong buồng giam phân trại K7, trại giam Z30D phát hiện Thành ôm ngực kêu khó thở, người tím tái nên báo với cán bộ trại đưa Thành đi cấp cứu. Tuy nhiên, xe cứu thương của Z30D mới đi được nửa đường thì phạm nhân này đã tử vong.

Cũng theo gia đình phạm nhân, tuần trước, Thành có gọi điện thoại về nhà thông báo hai tháng nữa sẽ được ra tù trước thời hạn do cải tạo tốt.

Phan Thành