Vào khoảng 7 giờ ngày 23.10, tại khu du lịch Hàm Tiến - Mũi Né đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe máy và xe taxi khiến 1 người nước ngoài thiệt mạng.

Binh Thuan: Lai xe lan duong, 1 nguoi nuoc ngoai thiet mang - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, anh Bertrand (40 tuổi, quốc tịch Pháp ) tạm trú tại Mũi Né, điều khiển xe máy BKS 86K4-0068 lưu thông trên đường Nguyễn Đình Chiểu theo hướng từ Mũi Né đi Phan Thiết. Khi đến trước nhà 147 Nguyễn Đình Chiểu thuộc KP1, phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết (Bình Thuận), đã xảy ra va chạm với xe taxi của hãng Mai Linh mang BKS 60A-131.39 do anh Đặng Bá Phi (34 tuổi, trú tại KP4, phường Phú Thủy, TP Phan Thiết) điều khiển đang lưu thông chiều ngược lại.

Vụ tai nạn làm anh Bertrand thiệt mạng tại chỗ, xe máy và xe taxi bị hư hỏng.

Tại hiện trường, vị trí va chạm nằm trên phần đường của xe taxi. Theo các nhân chứng cho biết, xe máy của anh Bertrand chạy vượt 1 xe máy cùng chiều và va chạm với xe máy này khiến anh Bertrand trượt té ngã xuống đường đúng vừa lúc xe taxi đang chạy tới khiến tai nạn xảy ra.

Cơ quan công an và các ngành chức năng của tỉnh Bình Thuận đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của những người có liên quan và phối hợp với Đại sứ quán Pháp để điều tra, xử lý vụ việc.

Được biết thời gian gần đây, khu vực Hàm Tiến - Mũi Né thường xuyên xảy ra các vụ TNGT liên quan đến người nước ngoài. Cơ quan công an và chính quyền địa phương đã có nhiều biện pháp tuyên truyền, xử lý nhưng tình trạng người nước ngoài điều khiển xe máy vi phạm an toàn giao thông vẫn không giảm.

Binh Thuan: Lai xe lan duong, 1 nguoi nuoc ngoai thiet mang - Anh 2

Hiện trường vụ tai nạn

Binh Thuan: Lai xe lan duong, 1 nguoi nuoc ngoai thiet mang - Anh 3

Binh Thuan: Lai xe lan duong, 1 nguoi nuoc ngoai thiet mang - Anh 4

Binh Thuan: Lai xe lan duong, 1 nguoi nuoc ngoai thiet mang - Anh 5

Binh Thuan: Lai xe lan duong, 1 nguoi nuoc ngoai thiet mang - Anh 6

Phan Thành