Ngày 20/10, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, trong 9 tháng đầu năm đã tiến hành xử lý 93 cơ sở vi phạm.

Binh Phuoc: Xu phat 93 co so vi pham an toan ve sinh thuc pham - Anh 1

Phát hiện thực phẩm bẩn tại một cửa hàng buôn bán.

Liên quan đến vấn đề ATVSTP, ba ngành Y tế, Nông nghiệp và Công thương sẽ tiếp tục tập trung thanh, kiểm tra chất lượng, nhãn mác, nguồn gốc sản phẩm, điều kiện thực phẩm.

Bên cạnh đó, các ban ngành sẽ tăng cường kiểm tra các thủ tục giấy tờ pháp lý liên quan đến sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm của các nhà phân phối, nhà hàng, đại lý, đồng thời lấy mẫu kiểm nghiệm về chất lượng ATVSTP, sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trong 9 tháng đầu năm 2016, Chi cục ATVSTP đã kết hợp với các cơ quan chức năng quản lý ATVSTP tỉnh, huyện, xã tiến hành trên 4.339 lượt thanh, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên toàn tỉnh. Qua công tác thanh, kiểm tra, cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt 93 cơ sở vi phạm với tổng số tiền là 346.069.000 đồng.

Ngoài việc xử phạt, Chi cục ATVSTP còn tiêu hủy sản phẩm của 39cơ sở với 41 loại sản phẩm, buộc các cơ sở phải khắc phục các tồn tại nhằm đảm bảo đầy đủ các điều kiện trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Cùng với việc thanh, kiểm tra, các đoàn của cơ quan chức năng cũng đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người tiêu dùng về VSATTP.

Đặc biệt, Chi cục nghiêm cấm các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản, chất chống mốc, phẩm màu độc hại, buôn bán kinh doanh kém chất lượng, hết hoặc quá hạn sử dụng.

Đức Hồng