Đội quản lý thị thường số 6 (thị xã Đồng Xoài) phát hiện 21.582 sản phẩm thuốc và 50 kg dược liệu không có nguồn gốc đã bị mốc tại phòng khám cổ truyền.

Binh Phuoc: Thu giu gan 22.000 don vi thuoc moc, khong ro nguon goc - Anh 1

Lực lượng chức năng đang kiểm tra thuốc mốc

Ngày 10/11, lực lượng chức năng Đội quản lý thị trường số 6 đã tiến hành kiểm tra Phòng chẩn trị y học cổ truyền Phước Khánh Đường (địa chỉ thuộc QL 14, ấp 3, Tiến Thành, Đồng Xoài), do Phạm Hoàng Vinh (Sinh năm 1990, ngụ tại Hòa Thành, Tây Ninh) làm chủ.

Tại đây, đã phát hiện 12 loại thuốc Đông y với 21.582 đơn vị sản phẩm thuốc và 50 kg dược liệu không có nguồn gốc và đã bị mốc.

Thời điểm kiểm tra, số thuốc trên đã được chế biến thành phẩm dạng bột, dạng viên đóng thành hộp, lọ, gói, vỉ... Theo đó, các loại thuốc này không có bất cứ thông tin nào từ nhãn hiệu, nguồn gốc,…

Binh Phuoc: Thu giu gan 22.000 don vi thuoc moc, khong ro nguon goc - Anh 2

Rất đông người dân có mặt tại phòng khám chờ bốc thuốc.

Qua khai nhận, chủ phòng khám cho rằng các loại thuốc trên là do gia đình tự làm theo công thức gia truyền để lại chuyên chữa trị các loại bệnh như: ngứa, bao tử, cảm, bổ thận…

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính Phòng chẩn trị y học cổ truyền Phước Khánh Đường, đồng thời thu giữ toàn bộ số thuốc và dược liệu nêu trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đức Hồng