Sở Y tế Bình Phước cho biết, đơn vị này đã có báo cáo kết thúc ổ dịch bạch hầu trên địa bàn tỉnh.

Binh Phuoc: Dep sach o dich bach hau - Anh 1

Ảnh minh họa.

Trước đó, ổ dịch bạch hầu bùng phát mạnh trong thời gian cuối tháng 6/2016, tại các địa phương thuộc xã Thuận Lợi, Thuận Phú, Đồng Tiến, Tân Lợi (huyên Đồng Phú) qua đó xuất hiện ca lâm sàng đầu tiên vào ngày 25/6.

Theo đó, xã Tân Lợi chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh nhiều nhất với 3/5 ca xác định, 6/7 ca lâm sàng. Trong số 12 ca bệnh có 3 trường hợp giả mạc vùng hầu họng; 7 bệnh nhân xuất hiện các biến chứng ở tim như viêm cơ tim hay loạn nhịp, 2 bệnh nhân có biến chứng liệt màn khẩu cái và 3 bệnh nhân tử vong.

Theo báo cáo của Sở Y tế, các trường hợp bệnh là người đồng bào Stiêng. Do sống cùng với nhau, bà con chung một gia đình liên quan với nhau, có tiếp xúc trực tiếp với nhau.

Bên cạnh đó, các ca bệnh tại các xã Đồng Tiến, Đồng Tâm, Tân Lợi đều là bà con của những người mắc bệnh tại xã Thuận Lợi, Thuận Phú. Các trẻ em người đồng bào cũng dễ bị lây bệnh do có thói quen sống tập trung từng nhóm.

Trước tình trạng dịch bệnh căng thẳng, UBND tỉnh cấp kinh phí 530 triệu để phục vụ công tác chống dịch. Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch bệnh.

Ngoài ra, các đơn vị từ Viện Paster TP Hồ Chí Minh phối hợp với Bệnh viện Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước cùng các đơn vị trong tỉnh đẩy mạnh chống lại dịch bệnh.

Đức Hồng