Đã có thời người ta xưng ông Lê Thụy Hải là HLV số một Việt Nam, bản thân ông Hải cũng nhiều lần thừa nhận như thế. Thực ra, trong suốt mấy chục năm hành nghề HLV của mình điều duy nhất khiến ông Hải hãnh diện và thường vỗ ngực mình là số một cũng là bởi 2 danh hiệu mà ông gặt hái được cùng đội bóng đất thủ. Ngoài thành tích ấy ra, tất cả ông Hải có được chỉ là con số “0” tròn trĩnh. Với 1 HLV “gạo cội” như ông Hải rõ ràng như thế là quá ít. Ít là bởi ngay như thế hệ đáng tuổi “con, cháu” của ông như Huỳnh Đức và Hữu Thắng cũng đã có trong tay 2 danh hiệu tương tự rồi.

>> HLV Lê Thụy Hải dẫn dắt Becamex Bình Dương: Vì ta cần nhau
>> HLV Lê Thụy Hải tái hợp 'Chelsea Việt Nam'
>> Đừng che giấu mãi
>> Tướng Chung khởi đầu thành công cùng Thanh Hóa

Thế nhưng, nói gì thì nói, ông Hải vẫn dựa vào những gì mình làm được ở Bình Dương mà tự hào. Đi đến đâu, ông cũng lấy những điều ấy ra để làm giá với các đội bóng khác. Lê Thụy Hải trở thành một thương hiệu mà lần lượt từ Thể Công, Hải Phòng, Ninh Bình, Thanh Hóa... sẵn sàng bỏ ra trăm triệu trả lương cho ông. Không quá nếu nói, ông Hải nhờ Bình Dương mà có thể “bay cao” như thế.

Ở thế ngược lại, ông Hải có thể tự hào khi cho rằng nhờ ông mà Bình Dương có thể lên ngôi vô địch. Bởi lẽ, chưa ai đến Bình Dương có thể làm được như ông Hải, dù cho thời điểm mà Bình Dương vô địch là lúc tính cạnh tranh ở V.League chưa cao.

Bây giờ, người Bình Dương đang sống trong cảnh hoang mang thực sự, hoang mang về chiến lược và cách làm bóng đá. Họ không biết nên dùng ai, bỏ ai... và thế là những sai lầm cứ nối tiếp sai lầm. Thực tại khó khăn, và không tìm được lối ra khiến cho người Bình Dương hoài niệm về quá khứ. Quá khứ huy hoàng ấy mang tên: Lê Thụy Hải .

Còn ông Hải, thực tế sau khi rời Bình Dương, ông trải qua tới 5 CLB nhưng tất cả đều là những thất bại cay đắng. Có lúc người ta phải tự hỏi: Ông Hải có thực tài như những phát biểu của ông hay không? Chỉ biết rằng, hiện tại người tự xưng là “số 1 Việt Nam” này đang thất nghiệp và chẳng đội bóng nào đoái hoài đến.

Cũng giống như Bình Dương, ông Hải “lơ” chắc hẳn cũng đang hoài niệm về cái thời điểm nửa thập kỷ trước, thời điểm mà nhờ đó ông đi khắp nơi rêu rao và tự hào cho đến bây giờ.
Cuộc tái ngộ giữa Bình Dương và Lê Thụy Hải lúc này chẳng khác nào câu chuyện của 2 cựu chiến binh bỏ chốn thị thành để rủ nhau vào rừng sinh sống để nhớ lại cái thời ngày xửa, ngày xưa .

Hay nói cách khác, đây là cuộc tái ngộ giữa những người hoài cổ.

>> HLV Lê Thụy Hải dẫn dắt Becamex Bình Dương: Vì ta cần nhau
>> HLV Lê Thụy Hải tái hợp 'Chelsea Việt Nam'
>> Đừng che giấu mãi
>> Tướng Chung khởi đầu thành công cùng Thanh Hóa