Trong tiệc liên hoan tại nhà cô giáo chủ nhiệm, bình gas mini bất ngờ phát nổ khiến 10 học sinh lớp chuyên Anh tỉnh Hậu Giang bị bỏng.

Tin tức trên báo VnExpress cho biết, sự việc xảy ra vào trưa ngày 18/11 tại nhà của một cô giáo ở khu vực 2, phường 1, TP Vị Thanh (Hậu Giang).

Được biết, sau khi dự lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại trường, 30 học sinh lớp 10 chuyên Anh của trường THPT chuyên Vị Thanh đã về nhà giáo viên chủ nhiệm, tổ chức tiệc liên hoan.

Khi mọi người đang ăn món lẩu, bếp gas mini bị tắt. Một học sinh kể lại: "Một số bạn xúm lại mở ra kiểm tra thì nghe có mùi gas bị xì, sau đó phát nổ. Chúng em chạy tán loạn, nhiều bạn bị bỏng khắp người".

Binh gas mini phat no, 10 hoc sinh bi bong - Anh 1

Các học sinh bị bỏng nặng phải nhập viện điều trị. Ảnh: VnExpress.

Báo Tuổi trẻ đưa tin, các nạn nhân chủ yếu bị bỏng ở vùng mặt và tay chân.

Đến khoảng 13h cùng ngày, sức khỏe và tinh thần các em đã dần ổn định. Trong đó có 4 em phải nhập viện để theo dõi, các trường hợp còn lại được xuất viện điều trị ngoại trú.

Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy

Điều 11. Hành vi vi phạm quy định về phòng cháy và chữa cháy trong sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị, dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Bố trí nơi đun nấu, thờ cúng không đảm bảo an toàn về phòng cháy và chữa cháy theo quy định;

b) Mang diêm, bật lửa, điện thoại di động, các thiết bị điện tử hoặc các thiết bị, dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt vào những nơi có quy định cấm.

2. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị, dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt mà không đảm bảo khoảng cách an toàn về phòng cháy và chữa cháy theo quy định.

3. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Sử dụng nguồn lửa, điện thoại di động, các thiết bị điện tử hoặc các thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt khác ở những nơi có quy định cấm;

b) Hàn, cắt kim loại mà không có biện pháp đảm bảo an toàn về phòng cháy và chữa cháy theo quy định.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Xem thêm video:

Nguồn: tinnhanhonline.vn