- Trong giai đoạn bết bát, "loạn" cả trong lẫn ngoài sân cỏ, Hải "lơ" được xem là người phù hợp hơn cả với Bình Dương dù giữa đôi bên cũng lắm chuyện... chẳng ra sao...

Trong giai đoạn bết bát, "loạn" cả trong lẫn ngoài sân cỏ, Hải "lơ" được xem là người phù hợp hơn cả với Bình Dương dù giữa đôi bên cũng lắm chuyện... chẳng ra sao...

Các

Loạn
Chẳng cần phải nói, giờ đây các nhà cựu vương của V-League "nát" đến cỡ nào trong chặng đường đầu tiên của mùa giải mà họ đặt mục tiêu rất cao sau khi có chiến dịch đầu tư rất lớn.

Bình Dương đã tiến dần tới một kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" trong lịch sử của mình khi... thất bại toàn tập ở những trận đấu đầu tiên của mùa giải 2013, từ Cúp QG cho tới V-League.

Các cầu thủ Bình Dương có tiếng trong việc làm náo loạn nội bộ

Thất bại về chuyên môn đã đành, đằng này đội bóng đất Thủ còn "vỡ toác" nơi hậu trường với quá nhiều quan hệ zích zắc, với quá nhiều mâu thuẫn giữa cầu thủ với cầu thủ, cầu thủ với BHL.
Thậm chí, đến cấp thượng tầng cũng có vấn đề thì quả thực không thua mới là chuyện lạ, hay không rối mới đáng để nói. Và để cứu đội, buộc lãnh đạo cao nhất là tập đoàn Becamex phải tiến hành đại phẫu.
Đại phẫu
HLV Cho Yoon Hwan đã không thể có cơ hội lần thứ 2, khi BLĐ đội bóng đất Thủ đã quyết định nói lời chia tay sau 5 trận đấu bết bát, rồi hàng loạt sự thay đổi khác trong BHL lẫn vai trò trưởng đoàn...

Đáng chú ý hơn cả, Bình Dương đã quyết định mời lại người cũ của mình là HLV Lê Thụy Hải để cứu nguy.

Sau 5 vòng đấu, thầy Cho đã phải khăn gói ra đi

Cậy tới ông thầy trái tính nhưng đầy tài năng người Hà Đông là "chẳng đặng chẳng đừng", nhưng ngoài Hải "lơ" - người có thể dám nhận, và làm được việc rõ ràng chẳng còn ai. Để rồi lần thứ 4, "người đặc biệt" của BĐVN khăn gói vào lại đất Thủ trong sự kỳ vọng rất lớn.
BLĐ Bình Dương cùng người hâm mộ có thể kỳ vọng điều đó, bởi trong quá khứ ngoài thành tích từng đưa đội bóng này lên ngôi vô địch 2 năm liên tiếp 2007, 2008 ra, tướng Hải cũng đã ghi dấu ấn cực lớn trong việc "điều trị" những kiêu binh.
Chờ Hải "lơ" ra tay
Điển hình là mùa 2006, cũng ở tư thế "thợ hàn" thay cho người đồng nghiệp Đoàn Minh Xương, cựu danh thủ của ĐSVN đã nhanh chóng kéo Bình Dương vào quỹ đạo để cập bến mùa giải với ngôi vị á quân, tạo tiền đề cho 2 năm thăng hoa tiếp theo.

Ở 2 mùa bóng mà Bình Dương vô địch, dấu ấn của ông Hải là cực lớn trong việc "dọn dẹp và đưa đội bóng vào quy củ" mới có thể làm được kỳ tích mà đội bóng đất Thủ có được ở quãng thời gian đó.

Hải "lơ" sẽ "cứu" được Bình Dương?

Chẳng hạn, ở thời điểm khó khăn nhất mùa 2008, nạn kiêu binh nổi lên khiến đội bóng đất Thủ bỗng đi xuống thảm bại. Ngay lập tức, ông thày người Hà Đông "cất" toàn bộ những cái tên có vấn đề, bất chấp đó là nòng cốt của mình lên ghế dự bị và chỉ sử dụng đội hình hai để đưa đội nhà trở lại quỹ đạo và đăng quang lần thứ 2 ở V-League.
Không chỉ có thể "dẹp loạn" tại Bình Dương, ở nhiều đội bóng khác tướng Hải cũng đã để lại quá nhiều dấn tương tự như thế. Bởi vậy, việc đội bóng đất Thủ cậy nhờ lại người cũ của mình cũng là điều rất dễ hiểu.
Và tất nhiên, trong bối cảnh đang "ngồi chơi xơi nước" ở mùa bóng 2013, cũng như máu phiêu lưu ưa thử thách đã đưa mối lương duyên giữa Hải "lơ" và Bình Dương lại với nhau.
Để xem, ở lần thứ 4 tái ngộ đội bóng cũ, trong bối cảnh đầy khó khăn như hiện tại "người đặc biệt" của BĐVN sẽ làm được điều... đặc biệt gì cho Bình Dương ở mùa giải này.
Duy Nguyễn