Ngân hàng Thế giới sẽ tài trợ 92 triệu USD cho dự án thu gom và xử lý nước thải đô thị Dĩ An (Bình Dương) có công suất 20.000m3/ngđ. UBND tỉnh Bình Dương sẽ đảm bảo nguồn vốn đối ứng khoảng 23 triệu USD.

Binh Duong se co them nha may xu ly nuoc thai - Anh 1

Dự án được triển khai trên địa bàn 5 phường của TX Dĩ An. Sau khi hoàn thành sẽ thu gom nước mưa cho P.Bình An và thoát nước thải cho 4 phường Dĩ An, Tân Đông Hiệp, Đông Hạ và An Bình. Công trình hoàn thành sẽ đảm bảo tính đồng bộ trên toàn lưu vực thoát nước của Dĩ An và có 40 nghìn người được hưởng lợi từ dự án. Đây là dự án thoát nước đô thị tiếp theo mà Bình Dương đang triển khai trên địa bàn. Trước đó, năm 2013, Bình Dương đã đưa vào sử dụng giai đoạn 1 nhà máy xử lý nước thải Thủ Dầu Một thuộc dự án cải thiện môi trường nước Nam Bình Dương với vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng. Trong đó vốn ODA của Nhật Bản gần 1.600 tỷ đồng.

Giai đoạn 2 của dự án cải thiện môi trường nước Nam Bình Dương đã được triển khai từ đầu năm 2015 tại Thuận An với công suất 17.000m3/ngđ. Công trình có tổng mức đầu tư 2.300 tỷ đồng.

CC