Khoảng 15h30 ngày 1/12, trên quốc lộ 13 một chiếc xe khách (45 chỗ ngồi) đã bị một nhóm đối tượng côn đồ ngang nhiên chặn xe đập phá cửa kính, đe dọa tài xế khiến hàng chục hành khách hoảng loạn.

Vào thời điểm trên, xe khách mang BKS: 93N - 3099 của nhà xe Thành Công chạy tuyến Bình Phước - TP.HCM, do tài xế Trương Tấn Lợi (SN 1970, quê Bình Phước) chở theo hơn 20 hành khách đi TP.HCM. Trong lúc xe đang di chuyển ngang khu phố Thạnh Bình, P.An Thạnh, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương thì bất ngờ bị một nhóm côn đồ gồm 7 người đi 4 xe máy chặn đầu, đập phá cửa kính xe.

Binh Duong: Nhom con do ngang nhien chan dau xe khach dap pha cua kinh - Anh 1

Chiếc xe khách bị chặn lại giữa đường - Ảnh/Báo Công an

Phụ xe hoảng hốt kể lại: "Chúng tôi vừa mới bỏ khách xuống được một đoạn thì bất ngờ nhóm người trên chạy từ sau lên kè sát hông xe, một đối tượng dùng gậy sắt đập mạnh khiến kính xe bị bể, do xe đang chạy nên tài xế không kịp dừng lại thì một nam thanh niên chạy xe máy lao về phía trước chặn đầu rồi đập tiếp kính bên phía tài xế, nhóm này cũng nhanh chóng bỏ đi sau đó".

Vụ việc làm tài xế Lợi bị thương ở tay, nhiều người khách hoảng loạn di chuyển đồ đạc qua xe khác tiếp tục về TP.HCM.

Binh Duong: Nhom con do ngang nhien chan dau xe khach dap pha cua kinh - Anh 2

Binh Duong: Nhom con do ngang nhien chan dau xe khach dap pha cua kinh - Anh 3

Kính ở cửa lên, xuống và kính bên hông tài xế bị nhóm côn đồ đập vỡ - Ảnh/Báo Công an

Được biết, trưa cùng ngày tài xế Lợi có xảy ra mâu thuẫn với một nhà xe khác tại khu vực xã Bù Nho, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước và khi xe tiếp tục lộ trình vào TP.HCM thì bị nhóm côn đồ trên chặn lại đập, phá.

Hiện công an TX.Thuận An đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Lê Khoa