Hàng trăm công nhân đã phải nhập viện sau bữa ăn chiều sau khi có các triệu chứng nôn ói, chóng mặt và ngất xỉu.

Đến 21h ngày 1/11, các bệnh viện và phòng khám đa khoa trên địa bàn thị xã Thuận An vẫn đang tiếp nhận và cấp cứu cho hàng trăm công nhân.

Cụ thể, tại phòng khám đa khoa bệnh viện Hoàn Hảo, thị xã Thuận An cách công ty Apparel Far Eastern 2km tiếp nhận và cấp cứu cho hơn 100 công nhân trong tình trạng nôn ói, đau bụng, đau đầu, khó thở.

Binh Duong: Hang tram cong nhan nhap vien sau bua an chieu - Anh 1

Các công nhân đang được điều trị tại bệnh viện

Theo đó, sau bữa cơm chiều hàng trăm công nhân làm việc ở Công ty TNHH Apparel Far Eastern năm trong KCN Việt Nam- Singgapore (VSIP) tại 46, phường An Phú, Thuận An, Bình Dương đã phải nhập viện.

Trong buổi cơm chiều lúc 17h họ đã ăn các món canh chua, cá chả, gà kho xả ớt, đu đủ xào và cơm. Chỉ 10 phút sau bữa ăn nhiều công nhân nôn ói, ngất xỉu, công ty đã huy động xe nội bộ, gọi cho bệnh viện và xe taxi đưa những người bị ngất vào viện cấp cứu.

Một số công nhân cho biết thêm, hàng trăm người bị ngất xỉu nhập viện làm việc tại xưởng 2 của công ty. Xưởng này có 36 chuyền, mỗi chuyền khoảng 30 công nhân.

Binh Duong: Hang tram cong nhan nhap vien sau bua an chieu - Anh 2

Các công nhân đều nôn ói, chóng mắt, ngất xỉu sau bữa ăn chiều

Các bác sĩ đã phải cho bệnh nhân chuyền nước, thở ô xi, một số nặng hơn được chuyển đến bệnh viện Hoàn Hảo 2.

Ở một diễn biến khác, cách đây nửa tháng công đoàn có tổ chức lấy ý kiến. Một số công nhân đã phản ánh bữa cơm chỉ 13 nghìn không đủ chất dinh dưỡng để làm việc.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Tâm Phúc