Vừa qua, Sở KH&CN tỉnh Bình Dương tổ chức tập huấn “Đào tạo kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, tại hội trường Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN dành cho cán bộ, lãnh đạo các sở, ban ngành, trên địa bàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, PGS.TS Nguyễn Anh Thi - Giám đốc Khu Công nghệ phần mềm, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ, cung cấp các thông tin nền tảng, kiến thức về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và vai trò của Nhà nước trong việc hình thành và phát triển hệ sinh thái này.

Theo đó, hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được cụ thể hóa thông qua Nghị quyết số 19/2017/NQ-CP ngày 6/2/2017; Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ; Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ nằm tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển loại hình doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đây là các doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới.

Binh Duong: Dao tao kien thuc ve khoi nghiep doi moi sang tao - Anh 1

Ảnh minh họa.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Lê Tấn Cường - Phó Giám đốc Sở KH&CN cho biết: Sở cũng đang tích cực xây dựng các chương trình, đề án hỗ trợ khởi nghiệp. Tuy nhiên, để triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ nhằm hỗ trợ, thúc đẩy và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới thì đòi hỏi các cán bộ, công chức Sở, ban ngành, địa phương cần phải được trang bị những kiến thức về khởi nghiệp, hệ sinh thái khởi nghiệp và những vấn đề liên quan. Qua đó, ông mong rằng, thông qua lớp tập huấn này sẽ có được sự kết nối của các thành viên tham gia để tạo thành mạng lưới liên kết, phối hợp trong việc triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Theo Sở KH&CN Bình Dương