Sau khi ghi nhận 1 trường hợp nhiễm virus Zika, UBND tỉnh Bình Dương vừa ký quyết định về việc công bố dịch Zika cấp phường, xã trên địa bàn.

Binh Duong cong bo dich Zika cap phuong, xa - Anh 1

UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm phối hợp với các ngành liên quan thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch do virus Zika theo đúng quy định của Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Tăng cường quản lý, giám sát và theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến dịch bệnh do virus Zika trên địa bàn; tiếp tục đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng tại các khu dân cư, các khu nhà trọ và hộ gia đình, không để phát sinh ổ dịch mới.

Trước đó, ngày 10/10, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã có công bố về tình hình bệnh do virus Zika trên địa bàn. Bệnh nhân là người phụ nữ 27 tuổi, sống tại thị xã Thuận An, khởi phát bệnh với triệu chứng như phát ban, sốt 38 độ C kèm đau cơ, xung huyết kết mạc.

Bệnh nhân tới bệnh viện khám, nghi ngờ nhiễm virus Zika và được lấy mẫu xét nghiệm. Sau đó, ngành y tế tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp dịch tễ và giám sát để phòng tránh lây lan virus Zika./.

Kim Dung/VOV-TP HCM