Tại Bình Định, nhiều người dân mang bao tải ra nhặt lại những hàng hóa từ một chiếc xe bị tai nạn.

Ngày 1/11, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh nhiều người cùng mang bao tải ra để nhặt lại những hàng hóa từ một chiếc xe tải bị nạn bốc cháy ven đường. Theo như chia sẻ, đoạn clip trên được ghi lại tại khu vực tỉnh Quy Nhơn - Bình Định.

Trong video, ôtô tải đang chở hàng cho một siêu thị gặp nạn bị cháy, nhiều mặt hàng trên thùng xe hư hỏng. Chứng kiến cảnh này, nhiều người không giúp mà cầm bao và túi nilon chạy đến, lục xới và lấy những vật dụng còn sót lại như bột giặt, bếp, bột ngọt, sữa...

Theo thông tin trên Tuổi Trẻ, Thượng tá Huỳnh Dư Phi Long, phó trưởng Công an TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), cho biết công an đang điều tra vụ cháy xe tải chở hàng ngày 1/11 trên quốc lộ 1D, và xác minh để xử lý những người dân “hôi của” xe này.

Trong các clip cũng phản ánh tài xế xe tải gặp nạn là anh Lê Tấn Duy (ở xã Hòa Xuân Tây, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) đã khóc, nhiều lần đề nghị người dân không lấy hàng.

Một số người dân cũng ngăn cản, đề nghị trả lại tài sản cho tài xế. Nhưng hàng chục người vẫn bất chấp, nhiều người còn cười đùa khi lấy được hàng.

Trung tá Võ Văn Thống, phó trưởng Công an P.Ghềnh Ráng, cho biết khi nhận được thông tin cháy xe, ngay lập tức, công an phường cử lực lượng, huy động thêm các lực lượng bảo vệ dân phố để đến bảo vệ hiện trường.

“Sáng nay tôi mới xem được các clip về việc “hôi của” này. Tôi kiểm tra lại thì anh em báo cáo là khi lực lượng công an phường vào thì việc “hôi của” đã kết thúc” - ông Thống nói.

Thượng tá Huỳnh Dư Phi Long cho biết qua xác minh ban đầu, ngoài người dân ở khu phố 1 P.Ghềnh Ráng, còn có một số người dân ở xã Xuân Hải (thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) ở giáp ranh và một số người đi đường cũng tham gia lấy hàng hóa trên xe bị cháy.

“Chúng tôi đang cho anh em vào khu phố 1 P.Ghềnh Ráng để vận động những người dân đã lấy hàng hóa trên xe tải bị nạn giao nộp lại. Còn hành vi vi phạm cụ thể của họ thế nào thì sẽ xem xét, xử lý sau, nhưng kiên quyết phải xử lý nghiêm để không xảy ra những hành động phản cảm như thế này”, ông Long khẳng định.

Binh Dinh: Tai xe khoc, dan cuoi dua hoi cua - Anh 1

Đám đông lao vào hôi của bên ôtô tải gặp nạn.

Trước đó, theo đoạn clip ghi lại, trong số đám đông đó cũng có những người bức xúc lên tiếng. Một người đàn ông nói lớn: "Đừng có lấy! Hàng đang còn nguyên, trả lại cho người ta".

Sau đó, có nhiều người hét lên can ngăn, nhưng đám đông vẫn lao vào, thậm chí có người còn trèo lên thùng xe để đào bới và vét các vật phẩm chưa bị cháy bỏ vào bọc. Tài xế đứng ngoài bất lực, chỉ biết nhìn và bật khóc nức nở.

Binh Dinh: Tai xe khoc, dan cuoi dua hoi cua - Anh 2

Tài xế bất lực đứng khóc khi nhìn đám đông lao vào xe tải hôi của.

Facebooker Bình Nguyễn - người chia sẻ video, viết: "Hôm nay, tôi đi bán hàng nhìn cảnh này mà buồn quá. Tài xế khóc lóc, còn người dân cứ hôi của. Không hiểu người ta nghĩ gì? Trong khi xe hàng thì cháy hết".

Clip tài xế khóc nức nở

Được biết sau khi đăng tải, đoạn video đã thu hút gần 1.000 lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận. Đa số bình luận cho rằng những người hôi của là những người vô ý thức, và cảm thấy thất vọng khi nhìn thấy cảnh này.

Nickname L.C bình luận: "Những người vô y thức, thấy người ta vậy không giúp còn cướp". Bày tỏ rõ sự thất vọng, nickname T.N viết: " Người miền Trung chất phát thật thà nay còn đâu".

Clip hôi của từ xe tải cháy

Vân Trang(Tổng hợp)