Nguy cơ bỏ học với học sinh vùng lũ Bình Định đã hiện hữu trước mắt khi nhiều gia đình không còn gì sót lại sau lũ và một số đoạn đường đến trường vẫn bị ngập sâu.

Binh Dinh: Nguy co hoc sinh bo hoc sau lu - Anh 1

Nước lũ đã rút hơn tuần nay nhưng đến lúc này, hai mẹ con bà Nguyễn Thị Nở (xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) chưa biết có thể vớt vát được gì còn sót lại sau lũ. Căn nhà của hai mẹ con dành dụm mãi mới xây dựng được đã bị nước lũ cuốn trôi toàn bộ vào đêm ngày 20/12 vừa qua. Sách vở, quần áo, lương thực, thực phẩm, vật dụng trong nhà … đã trôi theo dòng nước. Dù muốn cho con theo học tiếp lúc này nhưng gia đình bà Nở cũng chưa biết xoay sở ra sao.

Bên cạnh đó, trên con đường tới trường của học sinh 3 xã thuộc huyện Tuy Phước, các đoạn bờ tràn vẫn bị ngập sâu, do đoạn đê bao của một nhánh sông Kôn bị vỡ. Tình trạng này khiến nhiều gia đình e ngại việc cho con tới trường. Rất nhiều lớp còn vắng học sinh.

Sau lũ, điều kiện để an sinh đối với người dân vùng lũ hết sức bấp bênh. Trong khi đó, hơn nửa tháng ngập chìm trong nước, đến giờ này, hàng chục học sinh vẫn đang phải đến lớp trong khi sân trường còn ngập nước. Nguy cơ bỏ học sau lũ với học sinh nơi đây đã hiện hữu trước mắt.