Công ty BillerudKorsnäs, chuyên sản xuất và cung cấp bao bì đến từ Thụy Điển đang có kế hoạch xây đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất bao bì tại Việt Nam, trước mắt là cung cấp cho ngành xi măng.

Giám đốc phụ trách lĩnh vực kinh doanh và đại diện văn phòng khu vực châu Á thuộc Công ty BillerudKorsnäs, Thụy Điển vừa làm việc với lãnh đạo Bộ Xây dựng, với ý định mở rộng đầu tư tại khu vực châu Á thông qua việc đầu tư một Nhà máy sản xuất bao bì tại Việt Nam.

Đại diện công ty BillerudKorsnäs cho rằng, tại Việt Nam, do việc thiết kế bao bì xi măng với viền khâu và những lỗ thoát khí dẫn đến thất thoát một phần nhỏ bụi xi măng ra ngoài, vừa gây lãng phí vừa ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người.

BillerudKorsnas (Thuy Dien) muon dau tu xay dung nha may san xuat bao bi tai Viet Nam - Anh 1

Công ty BillerudKorsnäs muốn đầu tư dây chuyền sản xuất bao bì giấy sử dụng trong đóng gói xi măng tại Việt Nam.

Lượng xi măng này tuy ít so với khối lượng của 1 bao xi măng, nhưng với hàng triệu bao được đóng gói, vận chuyển mỗi năm thì đây là sự thất thoát không nhỏ, ước tính giá trị lên đến hàng triệu USD.

Theo đó, Công ty BillerudKorsnäs muốn Bộ Xây dựng phối hợp và tạo điều kiện để công ty có thể đầu tư dây chuyền sản xuất bao bì giấy sử dụng trong đóng gói xi măng tại Việt Nam, trước mắt có thể là áp dụng thí điểm ở một số nhà máy xi măng phù hợp.

BillerudKorsnäs cam kết, các giải pháp sản xuất bao bì của Công ty cung ứng cho ngành xi măng sẽ hạn chế tối đa được việc thoát khí dẫn đến thất thoát một phần nhỏ bụi xi măng ra ngoài, vừa gây lãng phí vừa ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe.

Sản phẩm bao bì giấy do BillerudKorsnäs sản xuất được chế tạo thoát khí nhưng vẫn giữ được toàn bộ lượng xi măng, không để thất thoát ra ngoài.

Sự phát triển của ngành xi măng Việt Nam với quy mô công suất gần 90 triệu tấn được cho là cơ hội lớn cho các nhà cung cấp bao bì như BillerudKorsnäs.

Cơ hội chưa dừng lại đó, với một nhà cung cấp bao bì như BillerudKorsnäs thì dư địa phát triển còn đến từ các ngành sản xuất, chế biến khác như thực phẩm chế biến, bánh kẹo, ngũ cốc…, với nhu cầu rất lớn về sử dụng các loại bao bì

Được biết, Công ty BillerudKorsnäs có lịch sử phát triển hơn 100 năm, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bao bì giấy, bìa catton và hiện có nhà máy ở Phần Lan và Anh quốc.

Thế Hải