Tổng thống mới đắc cử Donald Trump cho biết Bill Gates và Tim Cook đã gọi điện chúc mừng chiến thắng của ông sau khi cuộc bầu cử kết thúc.

Trong suốt quá trình tranh cử của hai ứng viên, Tim Cook - CEO Apple được biết đến là người ủng hộ mạnh mẽ cho bà Clinton. Ông từng đứng ra chủ trì một cuộc quyên góp kinh phí cho ứng cử viên Đảng Dân chủ vào tháng 8 năm nay.

Trong khi đó, Donald Trump từng không ít lần chỉ trích Apple vì không sản xuất tại Mỹ. Tỷ phú bất động sản còn mạnh miệng tuyên bố, “chúng ta sẽ buộc Apple chế tạo những chiếc máy tính và những thứ khác tại đất nước này thay vì nước khác”.

Ngay sau cuộc bầu cử kết thúc, người đứng đầu Táo khuyết cũng gửi thư cho toàn bộ nhân viên của hãng với thông điệp về sự đoàn kết và tiến lên phía trước.

Dù không trực tiếp nhắc đến Donald Trump, nhưng nội dung mà bức thư Tim Cook gửi đi nhằm trấn an các nhân viên - những người đang lo lắng về bất ổn có thể xảy ra dưới thời Tân Tổng thống.

Bill Gates va Tim Cook goi dien cho Donald Trump sau bau cu - Anh 1

Tỷ phú Donald Trump

Trong thư có đoạn, "Trong một kỳ tranh cử giữa hai ứng viên quá khác biệt và cả hai đều nhận được một lượng phiếu phổ thông tương đương nhau, thật khó để không có những cảm giác "nổi sóng" trong lòng ngay sau khi biết kết quả cuối cùng".

Theo Tim Cook, dù còn đó nhiều lời bàn luận về những bất định phía trước, các nhân viên Apple vẫn có thể tự tin rằng tôn chỉ của công ty hoàn toàn không thay đổi.

"Các sản phẩm của chúng ta vẫn kết nối mọi người ở khắp nơi trên thế giới, vẫn cung cấp công cụ cho họ thực hiện những điều tuyệt vời và nâng cao chất lượng cuộc sống. Công ty của chúng ta vẫn sẽ mở rộng cửa cho tất cả mọi người; chúng ta cũng chào đón sự khác biệt của các nhân viên làm việc tại Mỹ cũng như tại bất cứ đâu trên thế giới – cho dù họ có trông ra sao, đến từ đâu, yêu thích gì hay thờ phụng tôn giáo nào", CEO Apple nhấn mạnh.