"Tam Sư" đã có 3 HLV trong vòng 3 tháng, thế nhưng sự thay đổi "như thay áo" ấy không làm lung lay đến tinh thần của các cầu thủ.

Big Sam 'dinh phot', tuyen Anh se 'song' ra sao? - Anh 1

Sau sự ra đi bẽ bàng của HLV Sam Allardyce, tuyển Anh chưa thể tìm được người mới thay Big Sam, do đó FA quyết định bổ nhiệm Gareth Southgate làm HLV tạm quyền. Trong quá khứ, cựu HLV của Middlesbrough từng dẫn dắt ĐTQG nhưng không thành công và trước mắt trong lần trở lại này, "Tam Sư" có 2 trận đấu trước mắt tại vòng loại World Cup 2018 với Malta và Slovenia.

Big Sam 'dinh phot', tuyen Anh se 'song' ra sao? - Anh 2

Andros Townsend và các đồng đội trong buổi tập để chuẩn bị cho trận đấu vào thứ 7. Ảnh: REUTERS.

Big Sam 'dinh phot', tuyen Anh se 'song' ra sao? - Anh 3

Rooney cũng tích cực cùng các đồng đội. Ảnh: Daily Mail.

Dẫu sao thì hiện tại tình cảnh của ĐT Anh là khá tốt. Mặc dù chỉ dẫn dắt được 1 trận nhưng Sam Allardyce vẫn có được chiến thắng trước Slovakia. HLV Southgate thừa hiểu nội bộ của đội hiện tại là khá lộn xộn nhưng với sự trợ giúp từ người trợ lý Sammy Lee, ông khá tin tưởng vào việc "Tam Sư" sẽ có được phong độ cao nhất trong những trận đấu sắp tới.

Theo Walcott, Danny Rose và Ryan Bertrand sẽ có mặt trong đội hình để chuẩn bị cho trận đấu với Malta vào thứ 7. Trong khi đó với sự trở lại cả Gary Cahill vào lúc này sẽ khá khó xử cho Southgate khi tuyển Anh đang thiếu trung vệ tốt nhưng phong độ hiện giờ của Cahill là không cao.

Big Sam 'dinh phot', tuyen Anh se 'song' ra sao? - Anh 4

Jamie Vardy cũng được triệu tập trong lần này. Ảnh: Daily Mail.

Big Sam 'dinh phot', tuyen Anh se 'song' ra sao? - Anh 5

Tiền vệ trẻ Michael Keane hòa nhập khá tốt cùng các đồng đội. Ảnh: Getty.

Trên thực tế, FA đang khá khó khăn trong việc lôi kéo những nhà cầm quân tầm cỡ thế giới về nắm đội tuyển vào thời điểm hiện tại. Phong độ trong khoảng 10 năm trở lại đây của ĐT Anh tại các giải đấu lớn là quá đỗi nghèo nàn và 2 dấu ấn tệ nhất có lẽ là việc không thể tham dự EURO 2008 và bị Iceland "hạ nhục" ở EURO 2016.

Tuy nhiên, có lẽ với Southgate, đây được coi là cơ hội bằng vàng để thể hiện mình và có thêm một lần nữa "tái duyên" chính thức với ĐT Anh. Bởi lẽ "Tam Sư" luôn có truyền thống ưu tiên "gà nhà" và những đối thử trước mắt của ĐT Anh là không khó.

Big Sam 'dinh phot', tuyen Anh se 'song' ra sao? - Anh 6

Dù "phiêu bạt" sang tận Ý nhưng Joe Hart vẫn luôn là sự lựa chọn số 1 trong khung gỗ của "Tam Sư". Ảnh: Getty.

Big Sam 'dinh phot', tuyen Anh se 'song' ra sao? - Anh 7

Tài năng trẻ Rashford vẫn được triệu tập sau phong độ cao gần đây. Ảnh: REUTERS

VIỆT HÙNG