Big Hero 6 lấy bối cảnh là thành phố giả tưởng San Fransokyo nơi hai anh em Hiro và Tadashi sinh ra và lớn lên. Cả hai đều là những đứa trẻ thiên tài nhưng mất cha mẹ từ sớm và sau đó được dì nuôi dạy. Tadashi đã chế tạo nên một robot mang tên Baymax để chăm sóc cho em trai. Không chỉ là một robot mà còn là một trợ thủ đắc lực, cuộc phiêu lưu của Baymax và Hiro bắt đầu.

Big Hero 6 - Phim hoat hinh cho moi lua tuoi - Anh 1

Tháng 8 năm 2009, Disney công bố quyết định mua Marvel Entertainment làm nhiều người hâm mộ không khỏi bất ngờ. Hầu hết những siêu anh hùng truyện tranh của Marvel đều sẽ nằm trong tay Disney và được hãng này toàn quyền sử dụng. Tuy vậy, Disney đã không can thiệp mấy lên kế hoạch đưa các anh hùng của Avengers lên màn ảnh rộng và để Marvel toàn quyền với những đường đi nước bước mà hãng đã vạch ra từ trước cuộc sát nhập. Với Big Hero 6 là một câu truyện khác hẳn. Đây là bộ phim lấy ý tưởng từ loạt truyện tranh cùng tên của Marvel nhưng được Disney sản xuất. Kết quả của sự kết hợp này? Một bộ phim tuyệt vời! Phim là một cuộc phiêu lưu kì thú đi kèm những thông điệp nhân văn sâu sắc dành cho mọi lứa tuổi.

Big Hero 6 lấy bối cảnh là thành phố giả tưởng San Fransokyo nơi hai anh em Hiro và Tadashi sinh ra và lớn lên. Cả hai đều là những đứa trẻ thiên tài nhưng mất cha mẹ từ sớm và sau đó được dì nuôi dạy. Tadashi đã chế tạo nên một robot mang tên Baymax để chăm sóc cho em trai. Không chỉ là một robot mà còn là một trợ thủ đắc lực, cuộc phiêu lưu của Baymax và Hiro bắt đầu.

Big Hero 6 - Phim hoat hinh cho moi lua tuoi - Anh 2

Điểm tuyệt vời đầu tiên của Big Hero 6 là việc tạo dựng nên một thế giới mang đậm chất viễn tưởng nhưng lại rất gần gũi. Thành phố San Fransokyo là sự kết hợp giữa San Francisco và Tokyo với sự hòa hợp hài hòa về cả văn hóa lẫn kiến trúc và con người những chiếc diều cá chép khổng lồ trôi bồng bềnh trên trên những tầng mây của bầu trời thành phố, chiếc cầu Cổng Vàng và các công trình kiến trúc khác. Mọi thành phần trong nó đều rất đẹp và được thiết kế tỉ mỉ, chau chuốt. Tất cả vừa rất quen mà cũng rất lạ nhưng tạo nên một không gian đầy thú vị mà chắc hẳn tất cả người xem đều có ý nghĩ: mình muốn đến thành phố này một lần. Kèm theo đó là việc đạo diễn phim đã tạo nên những khoảnh khắc tuyệt vời. Những cảnh hành động gay cấn và căng thẳng nhưng mức độ bạo lực chỉ vừa đủ (thích hợp cho các khán giả nhí). Các đại cảnh choáng ngợp và cực kì lung linh, đặc biệt là cảnh Baymax cùng Hiro bay lượn: ảo mộng và rất nên thơ.

Một điều không thể nào không nhắc đến, các nhà làm phim đã làm cho những yếu tổ về khoa học kỹ thuật trong phim rất hấp dẫn. Đây sẽ là một trong những yếu tố then chốt ảnh hưởng khá nhiều tới truyện phim nhưng được đưa vào thuyết phục. Những phát minh của các nhân vật đều có điểm hữu dụng rất riêng tương ứng với từng tạo hình và tính cách của nhân vật. Mỗi khán giả khi xem phim chắc chẳn đều muốn sở hữu 1 trong số chúng, hoặc có thể, tất cả chăng?

Big Hero 6 - Phim hoat hinh cho moi lua tuoi - Anh 3

Điểm đắt giá nhất của Big Hero 6 chính là các nhân vật và cách mà các nhà làm phim xây dựng nhân vật và mối quan hệ giữa họ. Thông điệp về tình bạn, tình yêu và đức hi sinh được đưa ra một cách nhẹ nhàng, dễ hiểu mà không hề giáo điều. Biên kịch phim đã rất tài tình khi xây dựng thành công nhân vật Hiro, một cậu bé đang tuổi dậy thì với những thông minh, tài trí đi kèm bồng bột, ngây dại. Cuộc phiêu lưu của cậu đem đến đủ những cảm xúc: buồn, vui, yêu, ghét... Tất nhiên, chúng ta sẽ không thể nào quên nhân vật Baymax, chú robot dễ thương với những hành động hài hước. Baymax sẽ khiến bạn phải phì cười với từng đường đi nước bước. Chú robot này không quá thông minh nhưng được lập trình vừa đủ để là một người đồng hành hữu dụng và hơn thế nữa, Baymax luôn giúp những người xung quanh đi tới mục đích quan trọng: hướng thiện. Đây không đơn giản là một nhân vật chỉ để gây cười và hỗ trợ nhân vật chính Hiro, Baymax sẽ đặt ra rất nhiều câu hỏi sâu sắc về nhân sinh quan cho khán giả.

Big Hero 6 được công chiều từ 7.11 tại Việt Nam.

123Phim