Hãng phim Disney chính thức vượt mức doanh thu phòng vé 4 tỷ USD toàn cầu nhờ bom tấn hoạt hình “Big Hero 6” vừa được phát hành trong đầu tháng 11.

Kể từ đầu năm 2014, hãng Disney liên tiếp tung ra các bom tấn chất lượng và chinh phục phòng vé trên khắp toàn cầu. Trong số này có thể kể tới hai bộ phim siêu anh hùng Captain America: The Winter Soldier Guardians of the Galaxy, bom tấn Maleficent với nữ minh tinh Angelina Jolie, hay gần đây nhất là Big Hero 6, tác phẩm hoạt hình dựa trên nguyên tác truyện tranh của Marvel. Tổng doanh thu phòng vé mà hãng đạt được trong năm 2014 tính tới nay vừa vượt mức 4 tỷ USD.

Việc Big Hero 6 vừa cán mốc doanh thu 100 triệu USD tại Bắc Mỹ giúp Disney nâng tổng thành tích phòng vé của hãng vượt mức 4 tỷ USD trong năm 2014.

Đây mới chỉ là lần thứ hai trong lịch sử hãng Disney đạt được thành tích này, sau khi Big Hero 6 vượt mức doanh thu 100 triệu USD tại Bắc Mỹ trong cuối tuần qua. Hồi năm ngoái, Disney cũng đạt mức 4 tỷ USD, nhưng thành tích ấy đến chậm hơn so với năm nay khoảng hai tuần lễ.

Đóng góp lớn nhất cho Disney trong năm 2014 là Guardians of the Galaxy với doanh thu 770 triệu USD và Maleficent với 758 triệu USD toàn cầu. Ngoài ra, tới 773 triệu USD trong tổng doanh thu 1,3 tỷ USD của bom tấn Frozen cũng là đến trong năm nay. Một điều đáng chú ý là không giống như năm ngoái, Disney không phát hành bất cứ tác phẩm nào từ Pixar trong 2014, do bộ phim The Good Dinosaur bị đẩy ngày khởi chiếu.

Tính đến nay, Guardians of the Galaxy là phim ăn khách nhất của Disney được phát hành trong năm 2014.

Nếu so sánh với các studio phim đình đám khác trong năm nay, hiện Disney chỉ thua kém 20th Century Fox, hãng phim đứng sau không ít bom tấn khác như Dawn of the Planet of the Apes, X-Men: Days of Future PastGone Girl.

Từ giờ tới cuối năm, Disney vẫn còn một bom tấn khác là Into the Woods, bộ phim dựa trên vở kịch kinh điển trên sân khấn Broadway, dự kiến ra mắt khán giả trong dịp nghỉ lễ Giáng sinh.

Nhân dịp Big Hero 6 vẫn đang được trình chiếu tại Việt Nam, Zing.vn dành tặng 04 phần quà ngộ nghĩnh từ bộ phim (02 sổ vẽ, 02 bộ xếp hình) cho độc giả. Hãy trả lời chính xác câu hỏi sau rồi gửi đáp án về hòm mail news@zing.vn. BBT sẽ chọn ngẫu nhiên các bạn có đáp án đúng để trao tặng quà.

Câu hỏi: Trong phiên bản gốc của bộ phim Big Hero 6, nhân vật Tadashi - anh trai của Hiro, do tài tử nào lồng tiếng?

Độc giả vui lòng gửi e-mail trả lời trước 12 giờ trưa ngày 18/11 và ghi rõ số điện thoại, chứng minh nhân dân để BBT có thể liên lạc và gửi quà trong trường hợp trúng giải.

Tuấn Lương