- Chelsea, Liverpool chiến thắng trong khi Spurs, Arsenal, Man City hòa đã biến Premier League thành cuộc đua “ngũ mã” hấp dẫn nhất trong vòng gần nửa thế kỷ qua khi 5 đội dẫn đầu hơn kém nhau đúng 1 điểm.

'Big Five' Premier League cach nhau 1 diem: 43 nam nay moi cang the nay - Anh 1

Man City , Arsenal và Liverpool cùng có 20 điểm trong khi Spurs và Chelsea có 19 điểm sau 9 vòng. Phải ngược dòng lịch sử 43 năm về trước người ta mới được chứng kiến giải đấu hạng cao nhất của Anh có được sự hấp dẫn tương tự.

Đó là mùa giải 1972-73 khi thậm chí có tới 6 đội hơn kém nhau 1 điểm. Mùa ấy, Ipswich Town, Everton, Leeds cùng có 13 điểm trong khi Tottenham, Arsenal, Liverpool cùng có 12 điểm. Từ đó đến nay chưa bao giờ giải đấu hạng cao nhất của Anh có được sự cạnh tranh căng thẳng như mùa này.


Xem Chelsea đè bẹp Man United 4-0


Xem Arsenal hòa Boro 0-0


Xem Spurs hòa Bournemouth 0-0

Nhìn vào top 5 Premier League hiện tại, Liverpool và Chelsea có lợi thế hơn so với Man City, Arsenal và Spurs là họ không phải đá cúp Châu Âu so với 3 đối thủ kia. Điều đó giúp cho Chelsea và Liverpool đỡ mất sức hơn nhiều và có thể thi đấu ở Premier League trong điều kiện thể lực tối ưu.

So về chiều sâu lực lượng thì Man City dồi dào hơn cả trong khi 4 đối thủ cạnh tranh còn lại chênh lệch nhau không nhiều. Về chiến thuật và lối chơi thì Liverpool tạo cảm giác họ là đội bóng tấn công nguy hiểm, khó bị bắt bài nhất trong khi 4 đối thủ còn lại gặp những vấn đề nặng nhẹ khác nhau vào những thời điểm khác nhau.

Về mặt tổng quan ban đầu thì như vậy. Nhưng mùa giải mới qua được 1/4 chặng đường nên hãy còn sớm để khẳng định điều gì. Mọi chuyện có thể xảy ra. Những cuộc lật đổ, những bất ngờ và những sự sụp đổ khó lường đều là những khả năng không thể loại trừ.

Nhưng thay vì nghĩ đến một tương lai xa, các fan của Premier League có thể tận hưởng cảm giác hồi hộp, thích thú ngay lúc này với cuộc đua tranh gay cấn căng thẳng tột độ giữa 5 CLB hàng đầu.

HT
Tổng hợp