(HQ Online)- Hệ thống siêu thị Big C, thành viên của Tập đoàn Central Group Việt Nam vừa tổ chức vòng chung kết và lễ trao giải cuộc thi “Big Cộng đồng 2016”. Tại buổi lễ trao giải, 12 dự án xuất xuất sắc nhất đã được vinh danh và tài trợ triển khai.

Big C danh 500 trieu dong cho cac du an cong dong - Anh 1

Đại diện Big C trao giải cho các nhóm tác giả, tác giả.

Theo đó, tác giả của các dự án đoạt giải sẽ được tài trợ từ 40 đến 45 triệu đồng để triển khai dự án do chính mình xây dựng và thiết kế. Tổng số tiền tài trợ của chương trình lên đến gần 500 triệu đồng.

Big cộng đồng là chương trình trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp được Hệ thống siêu thị Big C tổ chức thường niên nhằm khuyến khích nhân viên trong toàn hệ thống tự xây dựng, triển khai các dự án xã hội giúp cải thiện chất lượng sống cho trẻ em từ 0 – 6 tuổi có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng. Chương trình tập trung vào 4 lĩnh vực chính: giáo dục, y tế, dinh dưỡng, và điều kiện sống.

Sau 4 tháng phát động, Big Cộng đồng 2016 đã thu hút mạnh mẽ sự quan tâm và hưởng ứng của toàn thể nhân viên Hệ thống siêu thị Big C. Tinh thần ‘Tương trợ”, 1 trong 5 giá trị cốt lõi của Big C, đã được các cá nhân, tập thể thể hiện rõ nét qua các dự án được gửi về từ các văn phòng, siêu thị Big C trên toàn quốc. Mỗi dự án là cả một tâm huyết, với ý tưởng hết sức sáng tạo, nhân văn và thực tiễn. Trên cơ sở đó, 21 dự án đã lọt vào vòng chung kết. 12 dự án có ý nghĩa, tính khả thi cao nhất đã được chọn để triển khai trong thực tiễn.

Big Cộng đồng được Hệ thống siêu thị Big C phát động từ năm 2011. Đến nay đã có hơn 350 dự án dự thi. Trong đó, hơn 50 dự án đã được triển khai thành công với tổng giá trị tài trợ hơn 2 tỷ đồng, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái cũng như lối sống có trách nhiệm trong tập thể nhân viên của công ty.