Nhóm nhạc của YG Entertainment chưa bao giờ dừng tạo ra những kỷ lục mới mà nhiều nhóm nhạc Hàn Quốc khác khó có thể đuổi kịp.

Như PhuNuNews đã đưa tin , ngày 17/11 vừa qua, Forbes đã công bố danh sách 30 sao trẻ dưới 30 tuổi kiếm nhiều tiền nhất thế giới. Bất ngờ trong danh sách gồm toàn các sao Âu Mỹ và vận động viên thể thao nổi tiếng thế giới như Taylor Swift, One Direction, Lionel Messi, Adele, Justin Bieber..., Big Bang lại vinh dự có mặt ở vị trí thứ 13.

Big Bang duoc dan Han khen toi tap vi lot top kiem tien gioi cua Forbes - Anh 1

Nhóm Big Bang.

Theo Forbes, trong năm vừa qua, các chàng trai của Big Bang có mức thu nhập 44 triệu USD và chỉ đứng sau 2 nhóm nhạc khác là One Direction và Backstreet Boys về khả năng kiếm tiền. Với thành tích này, Big Bang là nhóm nhạc Hàn duy nhất trong bảng xếp hạng. Trước đó, nhóm cũng là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên từng lọt danh sách 100 người nổi tiếng quyền lực nhất của Forbes.

Sau khi tin tức về Big Bang được đăng tải, cư dân mạng trên hai mạng xã hội đặc trưng của Hàn là Nate và Naver đã để lại những bình luận trái chiều. Nate, như mọi lần luôn hằn học với các ngôi sao đã có những ý kiến tiêu cực khi lôi những scandal của các thành viên Big Bang ra nhai đi nhai lại. Có người cho rằng Big Bang không xứng đáng với khoản thu nhập khổng lồ mà họ đã có được: "Những công việc thực sự được trả với khoản thù lao này là những việc như cảnh sát, lính cứu hỏa... Nhưng thay vào đó, họ lại phải làm việc trong điều kiện kham khổ không xứng đáng với công sức đã bỏ ra. Nghệ sĩ thì lại kiếm được quá nhiều tiền... Xã hội của chúng ta thật bất công!".

Trong khi đó, cư dân mạng của Naver lại hiền hòa hơn, hầu hết các bình luận đều khen ngợi và cảm thấy tự hào về nhóm nhạc Hàn Quốc đã làm rạng danh đất nước.

"Báo chí Hàn và những giải daesang (giải thưởng lớn nhất trong một lễ trao giải) rởm kia chẳng có ý nghĩa gì hết, cuối cùng, những con số này mới thực sự có ý nghĩa"; "Quả nhiên là số 1 Hàn Quốc"; "Đơn giản là một đẳng cấp khác. Những nhóm nhạc Hàn Quốc khoe khoang về chiến thắng mà được mua bởi công ty mình, chẳng bao giờ sánh được với Big Bang"; "Big Bang còn sẽ tiếp tục nổi tiếng trong 10 năm tới"; "Big Bang luôn ở trên 'đỉnh', dù ai nói ngược nói xuôi"...

Anh Việt