Vài người có sở thích sưu tầm tem, cúc áo hoặc là đồng xu. Riêng tôi sưu tầm một thứ hơi khác biệt một chút. Tôi sưu tầm đồ makeup. Hoặc thậm chí tôi tích trữ chúng.

Nói thật, tôi cũng không chắc về điều này lắm. Tất cả những gì tôi biết đó là có hàng đống đồ makeup đang ở nhà của mình. Dù gì đi chăng nữa, ít nhất là tôi đã dám thú nhận điều này.

Các hãng makeup thì luôn tung ra các sản phẩm makeup mới. Tất nhiên, là tôi phải sở hữu chúng rồi. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là tôi thường sử dụng ngay đồ makeup mới và quên béng đi mất những đồ makeup cũ của mình. Và tôi cứ lặp lại vong tròn luẩn quẩn này hết lần này đến lần khác. Và điều này thực sự cần phải chấm dứt. đặc biệt là sau khi tôi chú ý những thông tin ở mặt sau của những đồ makeup này. Tôi thực sự bị “shock”. Hãy tiếp tục đọc bài báo này để biết nó là gì nhé!

Đồ makeup

Bởi vì một bảng màu highlight thì không bao giở là đủ cả

Đồ makeup mới

Không có gì tuyệt hơn viêc mở một sản phẩm makeup mới. Bạn thấy tôi nói đúng chứ? “Em bé” mới của bạn rốt cuộc đã về đến nhà.

Bieu tuong quan trong tren do makeup ma co the ban chua he chu y toi - Anh 1

Đợi đã nào…

Đợi đã! Trước khi bạn thử đánh lên mặt mình, tôi muốn bạn kiểm tra một thứ dưới đây.

Bieu tuong quan trong tren do makeup ma co the ban chua he chu y toi - Anh 2

Bạn nhận ra biểu tượng này chứ?

Hãy nhìn vào mặt sau của sản phẩm makeup của bạn và bạn sẽ tìm thấy một biểu tượng tương tự như cái này. Tôi cá là bạn đã từng nhìn thấy nó rồi, nhưng điều này có nghĩa là gì? Ồ, đã đến lúc chúng ta phải chú ý đến nó rồi!

Hãy nhìn vào thỏi son này đi

Biểu tượng hũ mỹ phẩm được mở nắp này có một con số, kế theo nó là một chữ “M”. Con số này cho bạn biết trong vòng bao nhiêu tháng nữa bạn có thể sử dụng sản phẩm. Một khi bạn mở nắp sản phẩm. bạn sẽ có tương ứng với số tháng được sử dụng trước khi nó hết hạn.

Bieu tuong quan trong tren do makeup ma co the ban chua he chu y toi - Anh 3

Hãy kiểm tra xem

Liệu điều này có khiến bạn kinh ngạc không? Riêng tôi thì có đấy. Một vài sản phẩm của tôi đã hết hạn từ ba năm trước rồi. Ôi…

Phấn mắt

Nếu bạn vẫn tiếp tục sử dụng một sản phẩm mà đã quá hạn sử dụng, bạn có thể mắc bệnh từ nó đấy. Tôi chắc chắn rằng mình sẽ vứt đi kha khá đồ makeup trong tối nay.

Sản phẩm chăm sóc tóc

Thậm chí là các sản phẩm chăm sóc tóc cũng có biểu tượng này. Đợi đã, các sản phẩm dành cho tóc cũng hết hạn ư?Mọi thứ dường như đảo lộn hết rồi.

Hãy nhìn này!

Tôi chắc chắc sẽ phải kiểm tra lại đống đồ makeup của mình trong tối nay. Và trước khi mở một sản phẩm mới, có lẽ tôi phải đảm bảo rằng mình sử dụng hết những gì tôi có trước đã. Đây có vẻ là một sáng kiến đấy!

Hãy luôn ghi nhớ

Khi tôi mở một sản phẩm mới, tôi sẽ ghi thời hạn sử dụng trên nó trước. Quả là một ý tưởng thông minh phải không nào?

Bieu tuong quan trong tren do makeup ma co the ban chua he chu y toi - Anh 4

Chổi makeup

Bạn cũng đừng quên vệ sinh chổi của mình nhé. Bới chúng cũng có thời hạn sử dụng đấy. Tôi biết rằng việc vệ sinh chổi makeup dường như là một ý tưởng ngớ ngẩn, nhưng kì thực mà nói, có hàng triệu con vi khuẩn đang sống trên những chiếc chổi makeup bẩn của bạn đấy!

Hãy tận hưởng

Sau khi kiểm tra hạn sử dụng, bạn có thể thư giãn và tiếp tục công việc trở nên xinh đẹp của mình rồi!

Hà Đặng Mỹ Linh