Biểu tình đã nổ ra ở phía bắc bang California sáng sớm ngày 9/11 sau khi ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump được tuyên bố là tổng thống đắc cử của nước Mỹ.

Bieu tinh no ra sau chien thang cua ong Trump - Anh 1

Người biểu tình phản đối ông Trump ở trung tâm Los Angeles sáng sớm ngày 9/11.

Theo KTVU, khoảng 100 người biểu tình đã tụ tạp ở Oakland và phong tỏa các tuyến đường. Ít nhất một người biểu tình đã bị xe tông. Một nguồn tin cho biết cảnh sát đã phải tạm thời đóng cửa tuyến cao tốc 24 để hỗ trợ người phụ nữ bị xe tông và bị chấn thương “lớn”. Trong khi đó, một số xe ô tô bị đốt cháy và một số khác bị đạp vỡ cửa kính.

Theo KTVU, người biểu tình phản đối ông Trump, đeo mặt nạ đã xuất hiện tại một bữa tiệc của phe ủng hộ ứng cử viên đảng Cộng hòa tại trụ sở Twitter ở San Francisco.

Trong khi đó, học sinh nhiều trường trung học phổ thông cùng tầng lớp trung lưu đã đổ ra đường diễu hành thể hiện sự phản đối với tổng thống đắc cử. Tại trường trung học Berkeley, gần nửa con số học sinh của trường – khoảng 1.500 học sinh - bước ra khỏi lớp học sau tiết học đầu tiên bắt đầu từ 8 giờ sáng. Trên mạng xã hội, những học sinh này viết dòng hashtag #NotMyPresident (không phải tổng thống của tôi) và kêu gọi đoàn kết.

Bộ phận quản lý của nhà trường và quận cùng học sinh đã diễu hành từ trường đến khu vực trung tâm.

Vũ Anh (Tổng hợp)