Ngày 14/11 tại thủ đô Chisinau, hàng nghìn người đã tham gia cuộc biểu tình phản đối kết quả cuộc bầu cử tổng thống Moldova vòng hai và đòi tiến hành cuộc bầu cử vòng ba.

Bieu tinh doi bau cu tong thong vong ba tai Moldova - Anh 1

Biểu tình tại Chisinau phản đối kết quả bầu cử tổng thống. Ảnh: Sự thật châu Âu

Theo tờ báo điện tử Jurnal.md, những người biểu tình hô to các khẩu hiệu đòi đưa bà Maia Sandu, Chủ tịch đảng Hành động và Đoàn kết (PAS), lên làm tổng thống, đòi giải thể Ủy ban Bầu cử trung ương và đòi tiến hành cuộc bầu cử tổng thống vòng ba.

Còn tờ Newsmaker.md cho biết, những người chủ trương sáp nhập CH Moldova vào Romania đã tổ chức biểu tình tại Quảng trường Quốc hội ở thủ đô với yêu sách tiến hành lại cuộc bầu cử tổng thống và trừng phạt ông Igor Dodon - Chủ tịch đảng Những người xã hội chủ nghĩa (PSRM).

Trong cuộc bầu cử tổng thống Moldova vòng hai diễn ra ngày 13/11, ứng cử viên Igor Dodon đã chiến thắng đối thủ Maia Sandu. Bà Sandu không chấp nhận kết quả cuộc bầu cử và sẽ khiếu nại lên Tòa án Hiến pháp Moldova.

Trong khi đó tổng thống vừa mới đắc cử Dodon tuyên bố rằng Hiệp định Liên kết giữa Moldova với Liên minh châu Âu không đem lại lợi ích gì cho đất nước và ông công khai ủng hộ mối quan hệ đối tác giữa Moldova với LB Nga.

Trần Quang Vinh (P/v TTXVN tại châu Âu)