Đôi khi có những suy nghĩ, biểu hiện mà chỉ có các cô nàng F.A, ế ẩm lâu năm mới thấu hiểu được. Đầy những sự điên rồ, mâu thuẫn… nhưng gái ế lâu năm vốn khó chiều vậy mà.

Bieu hien bi hai cua gai e lau nam - Anh 1

Một mình lâu tới nỗi thành quen. Có thể làm mọi thứ một mình, đi chơi, đi mua sắm, đi ăn… quen tới độ đôi khi hẹn hò hai người lại thấy phiền chút xíu.

Một kẻ ế lâu năm lại thường xuyên đi chơi, đi xem phim, cà phê buôn chuyện với một lũ bạn cũng đang trong cảnh F.A như mình, thế là ế lại hoàn ế.

Tới lúc bạn nhận ra trong hội bạn bè mình đang chơi chỉ còn mình chưa có người yêu, rồi đến lúc chỉ còn mình chưa cưới, rồi tới đỉnh điểm là chỉ còn mình chưa có đứa gọi là mẹ….

Người yêu cũ, người từng coi mình là “thần tượng” đều đã trong cảnh có vợ con đầy đủ, không thì cũng có người yêu hết rồi. Ngoảnh qua ngoảnh lại chẳng còn vớt vát được ai.

Nhiều khi luôn trong cảnh người mình thích thì không thích mình, người thích mình hóa ra là… tự mình ảo tưởng

F.A lâu quá thành ra thích đi du lịch, khám phá những miền đất mới, gặp những con người mới. Nhưng đi bao nhiêu nơi, dốc tới cạn ví vẫn không gặp được người cần gặp.

Bắt đầu nhận ra mình đang càng ngày càng lười kết bạn, lười nhắn tin buôn chuyện điện thoại, ngại làm quen với người mới, ngại nhận sự mai mối từ người khác… bởi thế nên sự ế ngày càng nặng hơn.

Có quên điện thoại cả ngày, may ra chỉ có tin nhắn của tổng đài và cuộc gọi nhỡ từ bố mẹ.

Bieu hien bi hai cua gai e lau nam - Anh 2

Tin vào tình yêu nhưng lại không tin vào sự mãi mãi.

Không còn thiết tha, tin tưởng vào những lời hứa hẹn.

Suốt ngày cắm mặt vào ngắm nhìn soái ca, đọc ngôn tình, mê “tiểu thịt tươi” rồi nhìn đời thật ngao ngán.

Lâu không hẹn hò, yêu đương nên chỉ cần ai đó quan tâm hơn một chút cũng nghĩ họ thích mình. Một cái nháy mắt, một cái chạm vai cũng khiến trái tim xao xuyến… Nhưng rồi rung động cũng tan vèo như khi nó tới, nhiều khi qua cơn say nắng lại tự nhủ “sao mình có thể thích hắn cơ nhỉ?”.

Đôi khi nhìn thấy những cặp đôi cũng có chút tủi thân, chạnh lòng, đặc biệt là vào những ngày Noel, Valentine… chỉ muốn tìm quách ai đó hẹn hò cho có đôi mà thôi.

Bieu hien bi hai cua gai e lau nam - Anh 3

Ghét những buổi chơi bời nhậu nhẹt thâu đêm, đi đâu thì tối cũng phải ngủ ở nhà. Nhiều khi trốn tụ tập bạn bè chỉ để ở nhà một mình online, đọc sách, đi ngủ…

Nhiều khi ra đường không trang điểm cảm giác như đang… chuổng cời. 10 năm trước mộc mạc bao nhiêu, son không biết tô, phấn chưa biết trát thì bây giờ tới đi đổ rác cũng phải đứng trước gương mấy phút.

Tìm đủ loại biện pháp giúp chăm sóc da, giảm nếp nhăn, những kiểu tóc giúp khuôn mặt trẻ hơn, quần áo cũng tự dưng hoa hòe hoa sói. Đặc biệt dị ứng với những từ “có tuổi”, “già”…

Cứ tới giỗ tết là tìm đủ cách trốn biệt tích để tránh bị hỏi thăm chuyện vợ với chả chồng.

Nhiều khi thích đi đám ma hơn đi đám cưới, bởi ít nhất không bị ai hỏi “bao giờ tới lượt mày?”

Xem thêm:

Gái “ế” tìm cách trốn Tết

"Gái ế" ư, từ đó xưa rồi nhé!

Tại sao mẹ cứ muốn con đi lấy chồng?

Phụ nữ kém hấp dẫn dễ lấy được chồng?

Ế chẳng đáng sợ bằng lấy nhầm chồng

Vĩ Thanh