Nhằm kịp thời động viên lực lượng VĐV, HLV, tình nguyện viên (TNV) góp phần làm nên thành công Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á lần thứ 5 - năm 2016 (ABG5), UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng.

Theo đó, chiều 8-10, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã biểu dương, khen thưởng cho lực lượng VĐV, HLV đạt thành tích tại ABG5.

Bieu duong, khen thuong VDV, HLV, tinh nguyen vien ABG5 - Anh 1

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng (thứ ba phải sang) và Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP Nguyễn Phúc Linh tặng thưởng cho các VĐV. Ảnh: Q.Hải

Tại ABG5, chủ nhà Đà Nẵng đóng góp 5 HLV và 19 VĐV thi đấu 8 trong tổng số 14 môn thi đấu cho Đoàn thể thao Việt Nam. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần thi đấu đầy nỗ lực, các VĐV Đà Nẵng đã mang về 3 HCV của các VĐV Phạm Kim Nhân (Thể dục Thể hình), Nguyễn Thị Ái Vân (Võ cổ truyền), Hoàng Thị Minh Thuận (Đá cầu); 1 HCB của VĐV Đào Thị Thảo Nguyên (Jujitsu) và 2 HCĐ của Dương Thị Thanh Minh (Jujitsu), Đặng Minh Huy (Đua thuyền biển).

Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng chúc mừng và biểu dương những thành công mà các HLV, VĐV Đà Nẵng đã đóng góp cho thành tích chung của thể thao Việt Nam tại ABG5. Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng nhấn mạnh, từ thành tích hôm nay, các VĐV Đà Nẵng cần nỗ lực phấn đấu hơn nữa để vươn đến những mục tiêu cao hơn, xa hơn như ASIAD, Olympic để làm rạng danh thể thao nước nhà, cũng như khẳng định thương hiệu địa phương. Đồng thời, lưu ý ngành TDTT cần quan tâm đến công tác đào tạo VĐV để đạt hiệu quả tốt hơn trong tương lai.

Với những thành tích đạt được tại ABG5, các HLV và VĐV đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cùng các mức thưởng theo quy định (25 triệu đồng cho HCV, 12,5 triệu đồng cho HCB và 10 triệu đồng cho HCĐ). Ngoài ra, 3 VĐV đạt HCV còn nhận được mỗi người 10 triệu đồng của Cty TNHH MTV Ẩm thực Trần.

Bieu duong, khen thuong VDV, HLV, tinh nguyen vien ABG5 - Anh 2

Tặng giấy khen cho các TNV đạt thành tích xuất sắc tại ABG5. Ảnh: Đ. Nga

* Chiều 9-10, Sở Ngoại vụ (SNV) TP Đà Nẵng tổ chức tổng kết công tác TNV phục vụ ABG5. Theo báo cáo của ông Nguyễn Công Tiến, Phó giám đốc SNV, sau 2 đợt tuyển chọn và huấn luyện, SNV đã bàn giao cho BTC ABG5 1.530 TNV đến từ 23 trường ĐH, CĐ. Các TNV được phân bổ về 36 Tiểu ban và phân môn. Các TNV được đào tạo, huấn luyện nhiều kiến thức cơ bản về ABG5. Suốt đại hội, các TNV đã thể hiện hết mình vai trò của những đại sứ năng động, thân thiện, hoàn thành tốt nhiệm vụ, được các đoàn khách quốc tế đánh giá cao, góp phần rất lớn cho thành công của đại hội.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng, biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của lực lượng TNV tham gia phục vụ ABG5. Phó chủ tịch cho rằng, mỗi TNV là một đại sứ nhỏ, góp phần quan trọng làm nên thành công lớn. Những đóng góp của TNV đại hội lần này thật sự ấn tượng, được các bạn bè quốc tế tham dự ABG5 ngợi khen. Thời gian tới, mong các em sinh viên tiếp tục phấn đấu trong học tập, trau dồi vốn ngoại ngữ thật tốt để góp phần đưa TP Đà Nẵng ngày càng phát triển.

Tại buổi tổng kết, SNV công bố quyết định tặng Giấy khen cho 72 TNV có nhiều thành tích xuất sắc trong phục vụ ABG5.

Quang Hải - Đinh Nga

3.000 người tham dự chương trình ABG5-Mekolor Run-Đà Nẵng 2016

Chào mừng thành công Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á lần thứ 5- năm 2016 (ABG5) , ngày 9-10, tại bãi thi đấu Phương Trang (P. Phước Mỹ, Q.Sơn Trà, TP Đà Nẵng), Cty Mekolor Việt Nam tổ chức chương trình ABG5- Mekolor run - Đà Nẵng 2016. Có 3.000 người đăng ký vừa tham gia chạy bộ vừa tung bột màu trên cự li 4km thuộc tuyến đường Võ Nguyên Giáp. Ngoài hoạt động chạy, thí sinh tham dự còn được chiêm ngưỡng cầu vồng bột màu độc đáo từ độ cao gần 50m bằng khinh khí cầu, ký tên trên lá cờ khổng lồ 500m2 đặc biệt của ABG5 và vui đùa với hoạt động té nước đặc sắc, sảng khoái.

Đinh Nga