Chiều 6-10, Đoàn Khối các cơ quan thành phố tổ chức Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016.

Bieu duong 10 don vi va 5 mo hinh tieu bieu trong Chien dich Thanh nien tinh nguyen he - Anh 1

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Lê Thị Thu Hằng trao giấy khen cho các đơn vị tiêu biểu trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016.

Năm 2016, 100% các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan thành phố đã triển khai thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016 theo chủ đề “Tuổi trẻ giữ gìn trật tự và văn minh đô thị - xung kích tham gia cải cách thủ tục hành chính” rất thiết thực, hiệu quả. Những nội dung cơ bản trong Chiến dịch gồm: Tuổi trẻ xung kích tham gia cải cách thủ tục hành chính; tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, đền ơn đáp nghĩa, hướng tới những địa bàn khó khăn; Tuổi trẻ giữ gìn trật tự và văn minh đô thị.

Các cơ sở Đoàn tập trung tổ chức các đội tình nguyện tại chỗ, tình nguyện kết nghĩa, nhằm phát huy thế mạnh của các cơ quan, đơn vị và của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ. Trong Chiến dịch, công tác cải cách hành chính được Đoàn Khối chú trọng, triển khai 5 mô hình điểm, thực hiện phong trào 3 trách nhiệm gắn với cải cách thủ tục hành chính, xây dựng nét đẹp ứng xử nơi công sở, tạo điều kiện để người dân tiếp cận các dịch vụ cải cách hành chính toàn diện. Ngoài ra, Đoàn Khối còn phối hợp với Hội CCB Khối thăm hỏi, tặng quà 7 Mẹ Việt Nam Anh hùng; tổ chức khám bệnh, phát thuốc cho 150 người; tặng 30 suất quà, trị giá 50 triệu đồng cho các gia đình chính sách...

Ghi nhận kết quả Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016 của Đoàn Khối, Thành đoàn Hà Nội đã tặng Bằng khen cho tập thể Đoàn Khối và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc; 10 đơn vị và 5 mô hình tiêu biểu của các cơ quan trực thuộc đã được Đoàn Khối biểu dương, khen thưởng.

Dương Linh