Bà Hillary Clinton rõ ràng rất xúc động khi tới điểm bỏ phiếu ở Chappaqua, New York sáng nay, cùng với chồng, cựu Tổng thống Bill Clinton bên cạnh, và bày tỏ lòng biết ơn khi được cử tri vỗ tay hoan hô.

Bieu cam dac biet cua ba Hillary Clinton khi di bo phieu o New York - Anh 1

Bà Clinton xúc động trước sự cổ vũ của đám đông (Ảnh: AFP)

Nếu bà Clinton giành chiến thắng trước đối thủ Donald Trump, bà sẽ đi vào lịch sử như là nữ tổng thống đầu tiên của Mỹ.

Hôm qua, bà Clinton đã xuất hiện bên cạnh Tổng thống Barack Obama và phu nhân Michelle Obama trại tung tâm mua sắm Independence ở Philadelphia, Pennsylvania, và đi theo bà còn có Bruce Springseen cùng Jon Bon Jovi. Hơn 33.000 người đã tụ tập chào đón họ và nhiều người khác nữa rải rác ngoài khu vực an ninh.

Bà sau đó tới Bắc Carolina một lần nữa trước giờ bỏ phiếu ở Raleigh. Bon Jovi cũng theo cùng và hát một bài song ca với ngôi sao nhạc pop Lady Gaga.

Vị cựu thư ký trở lại Westchester, New York lúc 3h22 nơi hàng trăm người ủng hộ đã tụ tập lại để chào đón bà.

Bon Jovi – người đi cùng chiến dịch tranh cử của bà Clinton – thậm chí còn nói lời xin chào.

Người đồng hành trong chiến dịch của bà Clinton, ông Tim Kaine, bỏ phiếu tại khu vực bầu cử của mình ở Richmond, Virgina. Ông là người bỏ phiếu sớm nhất nhất trong đội ngũ Đảng Dân chủ.

Ông tới điểm bỏ phiếu lúc 5h50, và chỉ có một phụ nữ tới trước ông, bà Minerva 99 tuổi – người sau đó đã bỏ phiếu cho bà Clinton.

Ông Kaine sau đó có trò chuyện với phóng viên về kế hoạch ngày bỏ phiếu của ông.

“Tôi sẽ lên truyền hình một lúc vào chương trình buổi sáng để khuyến khích người dân đi bỏ phiếu. Tôi sẽ đi ăn sáng với bạn bè,” ông cho biết.

“Sau bữa sáng tôi sẽ về nhà rồi Anne và tôi và các bạn sẽ tiếp tục đi chơi,” ông nói tiếp. “Chúng tôi sẽ đi bộ hay làm gì đó – hôm nay thật đẹp trời – trong khu phố. Vào buổi trưa hoặc muộn hơn chút, chúng tôi sẽ bắt đầu về New York và chỉ lo lắng một chút”.

Cả hai ứng viên tổng thống sẽ tổ chức vận động bỏ phiếu vào New York đêm nay: bà Clinton ở trung tâm hội nghị Jacob K. Javits còn ông Trump ở khách sạn Hilton.

Ông Trump cũng xuất hiện trên chương trình Fox & Friends sáng nay, sau khi thực hiện 5 buổi vận động trước thềm ngày bầu cử.

Khi người dẫn chương trình hỏi ông sẽ bỏ phiếu cho ai, ông Trump cười lớn: “Tôi quyết định bỏ phiếu cho ông Trump.”

Ngang Chuyên (Theo Daily Mail)