Sau khi phát hiện con bị hở hàm ếch, người mẹ đã bỏ lại đứa con mới vài ngày tuổi ở bệnh viện rồi "mất tích".

Sản phụ được một người bạn đưa đến bệnh viện sinh con, sau vài ngày biết con mình bị hở hàm ếch, người mẹ đã đi khỏi bệnh viện đến nay không liên lạc được.

Theo thông tin từ phía khoa Nhi - Bệnh viện Thanh Nhàn, bệnh viện đang chăm sóc và nuôi dưỡng bé gái 06 ngày tuổi bị mẹ đẻ bỏ rơi sau khi phát hiện bé bị hở hàm ếch.

Chia sẻ với phóng viên, các bác sĩ ở đây cho biết, ngày 30/10/2016, sản phụ Vũ Thị Hồng G. (SN 1984, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) được một người phụ nữ đưa đến khoa Sản của bệnh viện để sinh con. Sau đó cả hai người này đã mất tích khi biết con mình bị hở hàm ếch.

“Sau khi sinh con thấy hiện tượng cháu bị hở hàm ếch, người mẹ tỏ vẻ buồn bã. Lãnh đạo bệnh viện có giải thích về căn bệnh hở hàm ếch của các bé sơ sinh và cho biết, bệnh viện sẽ kêu gọi nhà tài trợ phẫu thuật miễn phí cho bé.

Trong những ngày đầu, sản phụ vẫn âu yếm, chăm sóc con với sự giúp đỡ của các nhân viên y tế và được hỗ trợ mọi vật chất.

Tuy nhiên, đến ngày 3/11 người mẹ đã rời khỏi bệnh viện, các nhân viên y tế liên hệ qua điện thoại nhưng không bắt máy”, đại diện Bệnh viện Thanh Nhàn cho hay.

Biet tin con bi ho ham ech, nguoi me nhan tam bo roi con o lai BV - Anh 1

Bé gái 6 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi sau khi phát hiện bé bị hở hàm ếch

Cũng theo hồ sơ bệnh án, tên chồng chị G. là Ngô Quang Th., SN 1979 cùng ở địa chỉ trên.

“Sản phụ sinh con lúc 10h20 phút ngày 30/10, bé gái nặng 2,6kg. Cháu sinh ra bị hở hàm ếch, ngoài ra không có dấu hiệu nào bất thường nhưng phải hoàn toàn dùng sữa ngoài. Chúng tôi vẫn đang chăm sóc cháu, cháu phát triển khỏe mạnh và rất ngoan”, một bác sĩ cho hay.

Cách đây hai tuần tại Bệnh viện Thanh Nhàn cũng xảy ra một trường hợp tương tự. Sản phụ sinh năm 1991 quê Vụ Bản, Nam Định đi sinh một mình.

Ngay sau khi sinh và đặt tên xong cho con, sản phụ này cũng lặng lẽ bỏ đi.

Nguyễn Huệ