Lực lượng Biên phòng Quảng Trị đã phá thành công nhiều chuyên án về ma túy, giúp tình hình buôn bán ma túy trên tuyến biên giới giảm rõ rệt.

Bien phong Quang Tri pha thanh cong nhieu chuyen an ma tuy - Anh 1

Con đường mòn Khe Đá, nằm ở phía Nam cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Quảng Trị là một trong những tuyến trọng yếu về vận chuyển, buôn lậu ma túy qua biên giới. Tại đây, lực lượng Biên phòng Quảng Trị vừa bắt hai đối tượng vận chuyển trên 750 viên ma túy tổng hợp. Các đối tượng buôn bán ma túy thường lợi dụng vào lúc đêm khuya, ngày nghỉ và thời gian không cố định, thường xuyên thay đổi.

Bên cạnh đó, các đối tượng buôn bán ma túy trong thời gian gần đây, đã cất giấu ma túy với nhiều thủ đoạn khá tinh vi. Từ các loại thực phẩm hàng ngày như: ổ bánh mì, hộp sữa..., các đối tượng cho ma túy vào trong, cầm trên tay để vận chuyển. Khi gặp lực lượng chức năng, các đối tượng giả ăn hoặc uống, để tránh sự kiểm tra, kiểm soát.

Để phá thành công các chuyên án, lực lượng Biên phòng Quảng Trị đã phối hợp chặt chẽ với nhiều lực lượng chức năng khác như: công an, hải quan và đặc biệt là lực lượng công an của nước bạn Lào.