Biên đạo John Huy Trần cùng nhiều nghệ sĩ khác như: Phan Hiển, MC Ngọc Tiên, Anh Quân, Quốc Bình, Liêu Hà Trinh, Minh Xù.... đã cùng nhau chụp ảnh quảng bá cho sự kiện Turkey Dash 4 – Nụ cười Việt Nam tại Kim Tuyến Brial.

Turkey Dash là cuộc chạy bộ gây quỹ từ thiện đầu tiên được tổ chức cho cộng đồng do người Việt Nam sáng lập và được UBND TP.HCM cấp phép từ 2013. 100% quỹ quyên góp được sẽ tài trợ cho Operation Smile.

Operation Smile có mặt tại Việt Nam lần đầu tiên vào năm 1989, đến hôm nay đã cung cấp gần 40.000 ca phẫu thuật nụ cười.

Các nghệ sĩ sẽ ca hát, cùng tham gia đồng hành, tạo không khí vui vẻ cho buổi đi bộ, cùng truyền đi tinh thần - Ai cũng có thể làm từ thiện bằng những việc làm rất nhỏ. Sự kiện đi bộ còn có các tiết mục: flashmob, khởi động tập thể, đồng diễn đầy màu sắc.

Bien dao John Huy Tran chay bo gay quy cho tre em bi ho ham ech - Anh 1

Nhận thấy ý nghĩa vô cùng nhân văn của chương trình, tất cả các nghệ sĩ đều vui vẻ, hào hứng tham gia với mong muốn đóng góp thêm một chút sức lực, tuy bé nhỏ nhưng với tiêu chí “3 cây chụm lại nên hòn núi cao”, để cùng nhau kêu gọi, vận động các mạnh thường quân tiếp thêm sức mạnh, giúp chương trình được đông đảo các cá nhân và nhà hảo tâm.

Theo thống kê hiện nay, ở Việt Nam cứ 500 trẻ em được sinh ra, trung bình có 1 trẻ bị hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt, đồng nghĩa chúng ta mất đi biết bao nụ cười góp phần làm cho thế giới này tươi sáng hơn.

Với các em, chỉ được mỉm cười đơn giản như bao người bình thường lại là một điều quá đỗi khó khăn. Vì khiếm khuyết trên khuôn mặt, các em phải chịu sự xa lánh của xã hội, hạn chế về khả năng nói chuyện và không thể ăn uống bình thường như bạn bè đồng trang lứa…

Đây không chỉ là thiệt thòi cho các em mà còn là nỗi đau khôn nguôi của gia đình, các bậc cha mẹ.

Bien dao John Huy Tran chay bo gay quy cho tre em bi ho ham ech - Anh 2

Phan Hiển

Mới đây, đông đảo nghệ sĩ, ngôi sao như Phan Hiển, John Huy Trần, DJ Wang Trần, Thanh Nhân, MC Ngọc Tiên, Anh Quân, Quốc Bình, Liêu Hà Trinh, Minh Xù, nhóm Ayor, Bé Bảo An,... đã có buổi chụp hình khá vui, hào hứng để quảng bá cho chương trình cũng như kêu gọi nhiều cá nhân tham gia sự kiện.

Đại sứ chương trình năm nay là cặp vợ chồng vừa cưới, đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân - DJ Wang Trần.