Bơm chất độn chỉ giúp khuôn mặt căng mịn trong vòng vài tháng, nhưng biến chứng của nó có thể làm khuôn mặt biến dạng vĩnh viễn.

Tiêm chất độn như Botox đang là một lựa chọn ngày càng phổ biến trong làm đẹp vì nhanh, giá thành rẻ và ít chịu rủi ro hơn do không phải động dao động kéo như phẫu thuật thẩm mỹ . Nhưng không giống phẫu thuật, chất độn mỹ phẩm vẫn không được kiểm soát và kết quả là, số người bị biến dạng và tổn thương đang gia tăng chóng mặt do sử dụng bừa bãi.

Stacey Hohn, bà mẹ 41 tuổi, sống tại London là ví dụ điển hình cho tác hại của sử dụng Botox bừa bãi. Cách đây 7 năm, vì khao khát một đôi môi đầy đặn, căng mọng và quyến rũ, cô Hohn đã chi 700 bảng Anh (gần 25 triệu VNĐ) để tiêm loại chất độn “xịn” nhất. Cô đã rất hài lòng với đôi môi mới của mình, nhưng sau 7 năm, cô đang phải gánh chịu hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Khuôn mặt của cô Stacey Hohn biến dạng vì tiêm Botox

Môi vỡ nát và sưng mủ, chất tồn dư di chuyển đến những bộ phận khác trên khuôn mặt

Môi cô bị vỡ ra, sần sùi, sưng to và chảy mủ. Cô đã đến gặp bác sĩ phẫu thuật ban đầu để tìm giải pháp thay đổi tình hình. Ông ta tiêm chất chống viêm cho cô Hohn, và kết quả còn tồi tệ hơn vì nó tạo thành những cục u cứng trên mặt gây đau đớn vô cùng. “Nhựa cứng là những gì còn lại trên mặt tôi. Cơ thể tôi tìm cách đẩy chúng ra, và cả khuôn mặt tôi đã bị phá nát”, cô đau đớn.

Tuy nhiên theo điều tra, cô Stacey Hohn không phải là người duy nhất phải chịu đựng các tác dụng xấu của chất độn vĩnh viễn. Số liệu thống kê cho thấy 49% người tiêm botox phải chịu hậu quả xấu, 89% cần phải phẫu thuật để giải quyết chất tồn dư.

Cô Hohn đã phải chịu đau đớn trong suốt hai tiếng để loại bỏ hết các khối u nhựa cứng trên mặt

Những khối u không còn, nhưng khuôn mặt chằng chịt những vết sẹo mờ do phẫu thuật để lại