Thomas Plywaczewski, một nhà thiết kế ở Vancouver (Canada) đã tìm ra cách biến những chiếc mũ bảo hiểm xe máy bình thường trở thành món phụ kiện phát quang.

Mũ bảo hiểm phát sáng LightMode. (Nguồn: technabob)

Những chiếc mũ bảo hiểm sẽ có lớp ngoài làm bằng chất liệu đặc biệt sẽ phát sáng khi trời tối. Một bộ điều khiển bằng pin cho phép người đội bật, tắt hay chuyển sang chế độ nhấp nháy khi đội mũ. Bộ điều khiển này được lắp giữa vỏ mũ và lớp đệm lót mũ, và sẽ không gây ảnh hưởng gì khi người đội mũ dùng các thiết bị Bluetooth.

Plywaczewski còn đưa ra cho khách hàng lựa chọn một bộ dụng cụ với mọi thứ cần thiết để tự mình tân trang hầu hết các loại mũ bảo hiểm, hoặc mua trực tiếp các sản phẩm đã được tân trang sẵn với giá từ 265-770 USD.

Có hai bộ dụng cụ được đưa ra với từ 5-7 màu sắc khác nhau của lớp vỏ điện phát quang bên ngoài mũ. Bộ dụng cụ LightMode A bao gồm 5 màu, có thể đặt trước với giá 63 USD, còn bộ dụng cụ LightMode B có tới 7 màu, giá đặt trước là 65 USD.

Ngoài ra, cả hai bộ dụng cụ còn có keo dán, băng dính, video hướng dẫn, bộ điều khiển và giá đỡ điều khiển đi kèm. Dự kiến các sản phẩm này sẽ được chuyển tới khách hàng trong tháng 9.

LightMode đã trở thành một hiện tượng trên các diễn đàn của những người yêu công nghệ và những người lái môtô. Province, một tờ báo ở Canada cũng có một bài viết nói về tương lai hứa hẹn của sản phẩm này.

Tuy nhiên, những người có ý định đặt mua sản phẩm cũng được khuyên là hãy kiểm tra kỹ luật giao thông ở nơi mình sống để chắc chắn là họ được phép sử dụng những chiếc mũ bảo hiểm phát sáng khi lái xe ở đó./.