Chủ quán nhậu thừa nhận, biển báo này chỉ là trò đùa của nhân viên quán trong lúc chủ quán đi vắng, tụi này còn nhỏ nên chưa ý thức được hành động của mình.

Theo phản ánh, tại khu vực quán nhậu Dét tơ đây nằm trên đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa (Đồng Nai) gần đây xuất hiện một số biển báo lạ với nội dung “Khu vực đông bợm nhậu qua đường” khiến nhiều người tham gia giao thông không khỏi bỡ ngỡ.

Biển báo được làm bằng hình tam giác, nền vàng, hình đen và viền đen, trong khi đúng quy chuẩn thì biển báo giao thông cảnh báo nguy hiểm phải có viền đỏ. Trên biển báo vẽ hình một người ôm chai rượu say khướt đi lảo đảo trên đường, phía dưới hình vẽ là nội dung cảnh báo “Khu vực đông bợm nhậu qua đường” để cảnh báo người tham gia giao thông cẩn thận khi đi qua đây.

Biển báo chỉ là trò đùa vô ý thức của nhân viên quán nhậu.

Liên quan đến thông tin này, tối 15/11, Phòng Quản lý đô thị TP. Biên Hòa đã phối hợp với Thanh tra giao thông tỉnh và Đội Cảnh sát trật tự kiểm tra tại quán ăn Dét tơ đây.

Theo đó, chủ quán cho biết, đây chỉ là trò đùa vô ý thức của các nhân viên trong quán trong lúc chủ quán đi vắng. Ngay sau khi biết sự việc qua báo chí, người này đã yêu cầu nhân viên gỡ ngay biển báo.

Ngoài ra, chủ quán cũng chia sẻ thêm, dù đã tìm mọi cách yêu cầu nhân viên giao biển báo để nộp cho cơ quan quản lý, nhưng do quá sợ, các nhân viên này đã giấu đi. “Họ chỉ bảo là có người bên phường khác cho. Tụi này còn nhỏ nên chưa ý thức được hành động của mình”, chủ quán chia sẻ.

Đồng Nai có biển báo lạ: 'Khu vực đông bợm nhậu qua đường' Chiếc biển vẽ người cầm chai rượu say khướt đi lảo đảo trên đường, phía dưới là nội dung “Khu vực đông bợm nhậu qua đường” để cảnh báo người tham gia giao thông.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ quán tìm và đem giao nộp biển báo cho cơ quan chức năng và không để xảy ra các trường hợp tương tự.

Ông Trần Dương Vũ, Phó phòng Quản lý đô thị TP. Biên Hòa, cho rằng việc đặt biển báo thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của các cơ quan chức năng. Biển báo do quán tự đặt có nội dung xuyên tạc biển báo giao thông là hành vi sai trái, gây ảnh hưởng đến trật tự, mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông tại khu vực.

Được biết, trên tuyến đường Võ Thị Sáu tập trung hàng chục quán nhậu, hàng quán ăn uống nằm san sát nhau, chủ yếu hoạt động từ chiều tối tới đêm, mỗi đêm lượng khách đổ về rất đông. Đáng nói là sau khi “quá chén”, nhiều bợm nhậu thường không làm chủ tốc độ, phóng nhanh vượt ẩu, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Trên thực tế, đã có một số vụ va va chạm xảy ra trên tuyến đường này.

Mặc dù vậy, theo thiếu tá Trần Trọng Thủy, Đội trưởng Đội CSGT Công an Tp.Biên Hòa, đường Võ Thị Sáu không phải là điểm đen về tai nạn giao thông. Tuy nhiên, lực lượng CSGT luôn lập chốt chặn, tuần tra trên đường này để đảm bảo ATGT.

Những biển cấm 'vô dụng' ở thủ đô Trên địa bàn Hà Nội, hàng trăm biển cấm họp chợ, đỗ xe... thay vì phát huy tác dụng lại chỉ có chức năng "trang trí".

Theo Trang Linh/VOV giao thông