Tổng Giám đốc vừa nhậm chức của Công ty Cổ phần thủy sản Bình An (Bianfishco) Trần Văn Trí đã tiến hành thanh toán một phần nợ cho công nhân và nông dân như muốn khẳng định những điều mình đã hứa.

Ngay sau ngày nhận được ủy quyền của bà Phạm Thị Diệu Hiền, chiều tối ngày 13/4, tại trụ sở Công ty Bianfishco ở quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ, ông Trí đã tiến hành trả lương tháng 3 cho công nhân chờ việc và trả nợ cho một số hộ dân là chủ nợ của Bianfishco. Ông Võ Thanh Hùng, Trưởng Ban quản lý các KCX - KCN Cần Thơ xác nhận.

Công nhân nhà máy Bianfishco đã được thanh toán lương tháng 3

Bộ phận kế toán của Bianfishco đã thanh toán 70% lương chờ việc cho công nhân ở các khâu phi lê, tạo hình sản phẩm và khâu tiếp nhận. Trung bình mỗi công nhân nhận được 1,3 triệu đồng. Bên cạnh đó, Bianfishco cũng thanh toán được khoảng 22 tỷ đồng tiền cá cho 21 chủ nợ nhỏ.

Riêng với các chủ nợ lớn, ông Trí cho biết sẽ thương lượng và trả dứt điểm trong thời gian tới. Hiện Bianfishco còn nợ 11 chủ nuôi cá, trong đó có 3 hộ “nông dân đại gia” với số tiền 120 tỷ đồng.

Luật sư Nguyễn Thị Hồng Ngân, đại diện cho 7 chủ nợ của Bianfishco cho biết, cũng đã nhận được thông tin thân chủ của mình đã được trả nợ. Tuy nhiên, ý kiến thống nhất chung của các chủ nợ là vẫn chưa rút đơn yêu cầu công ty phá sản ở TAND TP.Cần Thơ cho đến khi công ty trả hết nợ cho họ.

Giấy ủy quyền Tổng Giám đốc cho ông Trí đang bị bàn tán là không hợp lệ

Một số ý kiến cho rằng giấy ủy quyền cho chồng làm Tổng Giám đốc của bà Phạm Thị Diệu Hiền không hợp lệ vì công chứng viên (CCV) Son Vo, người làm chứng cho bà Diệu Hiền là CCV của bang California. Trong khi đó, theo luật Hoa Kỳ, việc thị thực này đòi hỏi CCV phải là người của bang Massachusetts, nơi Đại sứ quán Việt Nam đặt trụ sở.

lê khải