Sáng 16/4, ông Trần Văn Trí (tổng giám Bianfishco) xác nhận đã thanh toán dứt điểm cho 21 hộ dân, khoản nợ 24 tỷ đồng. Ông khẳng định sẽ chi tiếp 5 tỷ đồng trong ngày 16/4.

Ảnh: Trụ sở Bianfishco

Theo vị tổng giám đốc này, số tiền này có được từ việc bán một số tài sản cá nhân, thể hiện Bianfishco luôn coi trọng việc trả nợ, nhất là ưu tiên trả cho người nuôi cá.

Ông Trần Văn Trí cho biết thêm: “Trong tháng 3 mặc dù công ty không hoạt động nhưng Bianfishco vẫn trả lương cho công nhân, điều đó cho thấy công ty quyết tâm không để nhà máy thủy sản ngừng hoạt động lâu..”

Về kế hoạch sắp tới của doanh nghiệp này, Tổng giám đốc Trần Văn Trí tiết lộ ông đang lên kế hoạch trong tuần này sẽ triệu tập cuộc họp HĐQT bất thường để bàn bạc và tìm lối ra cho DN trong bối cảnh nợ nần chồng chất như hiện nay.

Dự kiến sau phiên họp HĐQT, công ty cũng sẽ tổ chức đại hội cổ đông để bầu lại người đại diện theo pháp luật của công ty.

Theo đó, sẽ cơ cấu lại các khoản nợ thông qua việc tách nhà máy nước uống Collagen, Viện nghiên cứu thủy sản Bình An, nhà máy giá trị gia tăng, nhà máy phụ phẩm…ra khỏi nhà máy chế biến thủy sản. Việc tách này, theo ông Trí để thấy rằng nhà máy thủy sản nợ nần không nhiều.

“Sắp tới chúng tôi sẽ ngồi lại giải quyết riêng với các chủ nợ, kể cả giao tài sản cho họ theo pháp luật qui định. Việc làm này nhằm nhanh chóng đưa nhà máy thủy sản hoạt động trở lại” – ông Trí khẳng định.

Liên quan tới tính pháp lý của “giấy ủy quyền” của bà Phạm Thị Diệu Hiền cho chồng là ông Trần Văn Trí; luật sư Nguyễn Trường Thành Văn phòng luật sưVạn Lý thuộcĐoàn Luật sư TP Cần Thơ cho rằng là hợp pháp.

Tuy nhiên, với giấy ủy quyền này, ông Trí chỉ có quyền điều hành, giải quyết công việc của công ty theo nội dung ủy quyền, không thể thay mặt bà Hiền tham gia tranh tụng tại tòa đối vối các vụ kiện mà tòa án quận Ô Môn (TP Cần Thơ) đang thụ lý.

Phan Vũ