Đúng ngày Valentine, sau khi cháu bé được rửa tội, máy hỗ trợ sự sống của em bị tháo gỡ. Và kỳ tích đã xảy ra....

Cậu bé Dylan, 3 tuổi, mắc phải chứng ung thư phổi dạng hiếm khiến cậu bé thường bị viêm phổi nặng do vi khuẩn.

Bi ung thu phoi giai doan cuoi be trai 3 tuoi cho chet hoi phuc ki dieu - Anh 1

Cậu bé Dylan, đã sống sót thần kì khi mắc bệnh ung thư phổi dạng hiếm.

Khi Dylan mới nhập viện, 2 lá phổi của cậu bị hỏng nặng, sau đó mới bị chuẩn đoán ra là bị mắc một dạng ung thư phổi hiếm thấy và cần phải dùng hóa trị.

Mấy tháng sau đó, Dylan phổi lại bị nhiễm trùng và còn bị một cơn co giật khiến em ngừng thở.

Sau khi một bệnh viện ở Nottinghan cho biết kết quả sinh thiết tế bào và chắc chắn rằng Dylan bị ung thư phổi, bố mẹ của em đã rất đau lòng.

Các bác sỹ đã cảnh báo với Kerry Askin - mẹ cậu bé rằng cậu bé khó có thể sống sót. Vì cậu bé còn quá nhỏ nên chưa đủ điều kiện để chiếm được một chiếc giường trong bệnh viện, bà Kerry Askin đã buộc phải đưa ra quyết định đau lòng mà không có bậc làm cha mẹ nào mong muốn.

Đúng ngày Valentine, sau khi cháu bé được rửa tội, máy hỗ trợ sự sống của Dylan bị tháo gỡ.

Vậy mà điều kỳ lạ đã xảy ra. Sau khi tắt máy, dừng truyền các loại thuốc cháu lại trở nên an tĩnh hơn, rồi sau đó dần dần hồi phục.

Bi ung thu phoi giai doan cuoi be trai 3 tuoi cho chet hoi phuc ki dieu - Anh 2

Cậu bé đã hồi phục trước sự ngạc nhiên của tất cả mọi người.

Bà Askin, mẹ của Dylan cho biết: "Chúng tôi đều nghĩ là cháu sẽ không thể sống được nên đã làm lễ rửa tội và nói lời tạm biệt. Đó là quyết định đặc biệt khó khăn cho hai vợ chồng tôi".

"Đúng vào kỉ niệm 7 năm ngày cưới của chúng tôi, cháu đã cho vợ chồng tôi món quà tuyệt vời, ống dẫn dịch ở ngực được tháo gỡ và Dylan đã được ra viện chỉ hơn 2 tuần sau đó”, mẹ Dylan cho biết thêm.

Các bác sĩ đã vô cùng bất ngờ trước trường hợp của Dylan và họ cho rằng đây đúng là một điều kì diệu khi em có thể tự mình hồi phục thần kì và xuất viện vào tháng 4/2016.

Trước đó, một trường hợp khác cũng đã khiến nhiều người phải kinh ngạc. Tori Moreno khi 7 tuần tuổi đã được các bác sĩ chuẩn đoán bị ung thư cuống não giai đoạn cuối.

Các bác sĩ cho rằng Tori chỉ còn sống được thêm một vài tuần nữa. Bệnh viện thậm chí đã chuẩn bị sẵn giấy chứng tử cho cô bé sơ sinh.

Đau đớn, nhưng bố mẹ Tori Moreno không chịu chấp nhận định mệnh nghiệt ngã của con gái. Họ đã cầu nguyện để được ban cho một câu trả lời.

Bố mẹ Tori Moreno đã tìm đủ mọi cách nhưng không được. Sau đó, họ đã đặt cược tất cả vào một giải pháp điều trị vẫn còn đang trong quá trình thí nghiệm.

Kết quả cuối cùng kiến mọi người thật sự bất ngờ khi Tori Moreno đã giành lại sự sống và dần hồi phục. 18 năm sau, cô bé đã trở thành một thiếu nữ xinh đẹp và bắt tay thực hiện những ước mơ của mình.

Vũ Thêm (T/H)/Khoevadep