Một khẩu pháo hơi bắn bí đỏ đã bất ngờ phát nổ trong lúc diễn ra cuộc thi tài ở bang Delaware (Mỹ) khiến 2 người bị thương, với một người bị thương nặng do mảnh vỡ từ khẩu súng rơi trúng đầu.

Bi thuong do phao hoi no tung trong cuoc thi ban bi do o My - Anh 1

Người bị nạn đang được sơ cứu tại chỗ - ảnh: Wilmington News- Journal

Một phụ nữ 39 tuổi đã được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng nghiêm trọng sau khi khẩu pháo hơi bắn bí đỏ nổ tung trong cuộc thi thường niên Punkin Chunkin tại tiểu bang vùng đông bắc Mỹ.

Punkin Chunkin là sự kiện được tổ chức mỗi năm tại Bridgeville, tương tự những nơi khác trên toàn quốc, theo đó các đội tham gia thi đấu để xem ai có thể bắn bí đỏ đi xa nhất bằng máy buộc dây cao su hoặc thiết bị cơ khí.

Trong tai nạn tại Delaware, khẩu pháo hơi biệt danh “Pumpkin Reaper” (lược dịch “Sát thủ bí đỏ”) đã phát nổ, với bộ phận nhồi bí đỏ và những phần khác của khẩu pháo nổ tung mà không rõ nguyên nhân, với một tảng lớn đập vào đầu, mặt của nạn nhân phụ nữ.

Bi thuong do phao hoi no tung trong cuoc thi ban bi do o My - Anh 2

Một khẩu pháo bắn bí đỏ - BostonGlobe

Một người đàn ông cũng bị trúng mảnh văng nhưng nhẹ hơn.

Cuộc thi Punkin Chunkin đã bị hủy liên tục 2 năm vừa qua sau khi một người bị chấn thương cột sống vào năm 2013. Trước đó, sự kiện thu hút đến 20.000 người tham gia.

Sau đây là clip ghi lại thời điểm pháo hơi gặp sự cố:

Phi Yến