Chỉ vì bất đồng ý kiến trong việc chuyển từ uống bia chai sang bia lon, Bí thư Đảng ủy xã Ea Bar (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) đã đánh bầm dập mặt mày cấp dưới.

Bi thu xa danh cap duoi bam dap trong tiec mung ngay Phu nu Viet Nam - Anh 1

Ông Hưng bị cấp trên đánh dập môi, sưng khắp mặt (Ảnh: Lao Động)

Người bị đánh là ông Nguyễn Hưng, cán bộ địa chính xã Ea Bar. Theo ông Hưng, trưa ngày 19/10, một số anh em đã tổ chức ăn nhậu tại nhà một nhân viên trong cơ quan, trong đó có Bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Hữu Truyền.

Đến 16h chiều, một số người kéo ra nhà hàng để tổ chức mừng chị em trong cơ quan nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam. Bắt đầu tiệc, mọi người đang uống bia chai thì khoảng 30 phút sau, ông Hưng đề nghị chuyển qua uống bia lon. Nếu kinh phí thiếu thì anh em đóng góp thêm.

Ông Hưng cho biết, vừa nghe thấy thế, ông Truyền cầm chai bia đứng dậy đập mạnh xuống bàn rồi chửi ông.

“Tôi chưa kịp nói gì thì ông ấy đã đi tới đạp tôi té xuống đất,” ông Hưng nhớ lại.

Thấy cấp trên nổi nóng, ông Hưng bỏ ra ngoài lấy bình tĩnh rồi quay lại định làm hòa thì tiếp tục bị ông Truyền dùng tay làm ông bị dập môi, sưng khắp mặt.

Sáng 20/10, ông Hưng đã gửi đơn lên cơ quan chức năng, đề nghị làm rõ hành vi của ông Truyền. Chiều cùng ngày, Bí thư Huyện ủy Buôn Đôn, ông Y Vong Nhi cho biết đã nắm bắt thông tin sơ bộ vụ việc và chỉ đạo Ủy ban kiểm tra Huyện ủy xác minh làm rõ.

Về phía ông Truyền, ông thừa nhận có đánh ông Hưng nhưng chỉ là “tát một cái cảnh cáo” do ông Hưng ăn nói hỗn láo.

Ngang Chuyên