Liên quan đến việc UBND tỉnh Kiên Giang mượn xe Range Rover của Công an tỉnh, sáng 8.11, bên lề Quốc hội, ông Nguyễn Thanh Nghị - Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang đã trao đổi với báo chí về nội dung này.

Bi thu Tinh uy Kien Giang len tieng viec UBND tinh muon 'xe hop' Range Rover - Anh 1

Ông Nguyễn Thanh Nghị, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang trao đổi với báo chí bên lề Quốc hội (Ảnh: Q.H)

Về vấn đề này, ông Nguyễn Thanh Nghị cho biết: "Chiếc xe Range Rove là của cơ quan Công an, Tỉnh ủy Kiên Giang đã có chỉ đạo yêu cầu các cơ quan liên quan báo cáo, từ đó xem xét để có định hướng chỉ đạo, đảm bảo việc quản lý, sử dụng tài sản công theo đúng quy định".

Trả lời về việc cơ quan Công an tỉnh cho UBND tỉnh Kiên Giang mượn có đúng không, ông Nghị cho biết đang chờ các cơ quan báo cáo.

Ông Nghị nhấn mạnh: Tỉnh ủy sẽ có định hướng chỉ đạo để xử lý việc này, sau khi có báo cáo từ các cơ quan liên quan Tỉnh ủy sẽ có kết luận.

Trước đó, báo chí phản ánh thời gian gần đây người dân Kiên Giang khi thấy lãnh đạo của UBND tỉnh này ngồi trên xế hộp hiệu Range Rover, màu trắng, mang biển kiểm soát màu xanh: 68A.001.43.

Trả lời báo chí về việc này, ông Tô Văn Dân, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang cho biết: Xe Range Rover mang biển số xanh 68A.001.43 dùng để đưa rước lãnh đạo UBND tỉnh này đi công tác là xe mượn bên Công an tỉnh Kiên Giang. UBND tỉnh chỉ có 2 chiếc xe cho lãnh đạo và phía văn phòng đi, trong đó, riêng chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh có đến 3 người nên không có đủ xe đi.

Ông Tô Văn Dân - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang cũng cho biết, sẽ xin ý kiến lãnh đạo trả xe về cho Công an tỉnh Kiên Giang.

Clip ĐBQH trả lời báo chí bên lề Quốc hội.

Xuân Hải (ghi)