Bí thư Tỉnh ủy Bắc Kạn Nguyễn Văn Du cho biết, ông rất chia sẻ với bà con, nhân dân huyện Pác Nặm khi hàng ngày phải đi lại trên đoạn đường gồ ghề, nhiều ổ voi, ổ trâu.

Liên quan đến việc tuyến đường tỉnh lộ 258B gồ ghề, nhiều ổ voi, ổ trâu, PV Phapluatplus.vn đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Du, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Kạn.

Ông Du cho biết, năm 2009, do một số đoạn trên tuyến đường bị sạt lở nên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã chủ trương cho đầu tư thi công tuyến đường trên.

Bi thu Tinh uy Bac Kan len tieng ve con duong nhua...hoa da - Anh 1

Tuyến đường tỉnh lộ 258B gồ ghề, nhiều ổ voi, ổ trâu.

"Qua công tác nắm thông tin và nhiều lần tiếp xúc cử tri, tiếp nhận ý kiến của bà con, tôi rất chia sẻ với người dân huyện Pác Nặm hàng ngày phải đi lại trên đoạn đường thuộc tuyến tỉnh lộ 258. Tuy nhiên, do thực hiện theo chỉ thị 1792 và Nghị quyết 11 của Chính phủ về đầu tư công, dự án buộc phải tạm dừng lại", ông Nguyễn Văn Du chia sẻ.

Theo ông Du, lãnh đạo tỉnh cũng đã tìm mọi cách kêu gọi các nguồn vốn, nguồn đầu tư để tiếp tục triển khai dự án. Tuy nhiên, do tuyến đường này khá dài (khoảng 30 km) trong khi mỗi năm tỉnh chỉ bố trí được vài tỉ đồng tiền vốn nên chưa thể thực hiện được.

Bi thu Tinh uy Bac Kan len tieng ve con duong nhua...hoa da - Anh 2

Nhiều người dân bất chấp nguy hiểm đi trên bờ mương do đường quá xấu.

"Trên cương vị là lãnh đạo tỉnh, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm cách để có được vốn đầu tư cho tuyến đường, cho người dân thoát khỏi cảnh khổ sở. Tuy nhiên, chủ trương vẫn phải chờ Quốc hội và từ Trung ương, chúng tôi đã đưa vào nguồn vốn trung hạn rồi." - Ông Du bày nói.

Như Phapluatplus.vn đã thông tin, tuyến đường tỉnh lộ 258B đoạn qua địa phận xã Xuân La, huyện Pác Nặm (Bắc Kạn) từ nhiều năm nay đã trở thành nỗi kinh hoàng của người dân địa phương.

Bi thu Tinh uy Bac Kan len tieng ve con duong nhua...hoa da - Anh 3

Cận cảnh đoạn đường gồ ghề, ổ voi mà người dân huyện Pác Nặm vẫn di chuyển qua mỗi ngày.

Theo phản ánh từ nhiều người dân, tuyến đường tỉnh lộ 258B từ huyện Ba Bể đi Pác Nặm mặc là tuyến đường giao thông huyết mạch, có chiều dài khoảng 30 km dù đã được thi công, cải tạo nhưng đến nay vẫn chưa được hoàn thành.

Trên hành trình khoảng hơn 20km, phóng viên Phapluatplus.vn ghi nhận được rất nhiều đoạn đường hư hỏng, có những đoạn có "ổ trâu", "ổ voi" ngay giữa đường nhưng chưa được sửa chữa, khắc phục. Một số đoạn mặt đường hầu như chỉ được rải bằng đất, đá, gồ ghề và rất xóc...

Xuân Thái - Phan Tuyền